5 sai lầm biến quần áo phơi thành máy hút vi khuẩn, bỏ ngay còn kịp

Khi phơi quần áo mà mắc phải 5 sai lầm tai hại này thì chỉ rước thêm vi khuẩn vào người.

Không vắt quần áo trước khi phơi

Rất nhiều người thường có suy nghĩ, không vắt kiệt nước trên quần áo mà phơi lên ngay để giữ cho quần áo được phẳng phiu. Tuy nhiên, thói quen này vô tình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều.

Do đó, bạn cần vắt kiệt quần áo trước khi phơi và nên phơi trong những ngày nắng to sẽ là môi trường lý tưởng giúp quần áo nhanh khô. Sau khi phơi, muốn quần áo phẳng phiu thì bạn có thể dùng bàn là để làm phẳng.

5 sai lam bien quan ao phoi thanh may hut vi khuan, bo ngay con kip - 1

Phơi quần áo nơi nhiều bụi bẩn

Bạn có biết rằng, quần áo sau khi giặt xong thường có độ ẩm cao nên dễ bám bụi. Nếu bạn phơi ở những nơi nhiều bụi bẩn, khói xe… thì quần áo sẽ nhanh bẩn. Đó là lý do vì sao mà quần áo phơi ở những nơi này thường có mùi khó chịu và bám lại nhiều bụi bẩn. Bạn mặc vào sẽ vô tình tự rước thêm bệnh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, đặc biệt là làn da.

Vậy nên, hãy chú ý khi phơi quần áo thì nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ nhé.

5 sai lam bien quan ao phoi thanh may hut vi khuan, bo ngay con kip - 2

Phơi mặt trái quần áo

Một số người lại có suy nghĩ lộn mặt trái quần áo phơi lên để giữ vải được bền màu hơn. Tuy nhiên, hành động này lại dễ làm vi khuẩn, bụi bẩn bám vào mặt trong quần áo của bạn. Khi bạn mặc vào thì cơ thể của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp và gây ra các bệnh về da.

Do đó, lúc phơi quần áo thì bạn không cần lộn sang mặt trái mà có thể vắt khô và phơi lên ngay. Ngoài ra, nếu bạn sợ vải bị phai màu thì đừng phơi nắng quá lâu. Thêm nữa, khi rút quần áo thì nên giũ qua 1 – 2 lần để bay bớt bụi bám lại trên quần áo rồi mới cất vào trong nhà.

5 sai lam bien quan ao phoi thanh may hut vi khuan, bo ngay con kip - 3

Phơi quần áo vào buổi đêm

Vào buổi đêm thì nhiệt độ sẽ hạ thấp xuống và khiến quần áo không thể khô nhanh được như ban ngày. Khi bạn phơi quần áo vào buổi đêm sẽ chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nhất là với những ai phơi đồ ngoài trời hay ngoài ban công.

Bởi lúc này, sương xuống thấm vào quần áo sẽ làm tăng cao độ ẩm và làm vi khuẩn phát triển mạnh hơn. Thế nên, bạn hãy tạo thói quen giặt và phơi đồ vào ban ngày để hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

5 sai lam bien quan ao phoi thanh may hut vi khuan, bo ngay con kip - 4

Phơi quần áo quá sát nhau

Tuỳ theo nơi phơi đồ của mỗi gia đình, nhưng nếu phơi quần áo quá sát nhau thì sẽ làm cho quần áo lâu khô hơn. Và khi bạn để quần áo phơi ẩm ướt kéo dài thì đây chính là thời điểm lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Vậy nên, hãy phơi quần áo giãn ra chứ đừng phơi quá sát nhau để tránh gặp phải tình trạng này.

Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | eva.vn