9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh

Thận đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chất độc và lượng nước dư thừa ra khỏi máu. Do đó, điều quan trọng là phải giữ gìn sức khỏe thận để duy trì một tinh thần và thể chất khỏe mạnh.

Sau đây là 9 loại thực phẩm lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe của thận, đừng bỏ qua.

Nước

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 1.
Hình ảnh: istock

Nước được coi là “thần dược” cho thận. Theo khuyến nghị, nam giới nên tiêu thụ 10-13 ly và phụ nữ 8-10 ly nước mỗi ngày.

Cải bắp

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 2.

Loại rau lá này chứa nhiều chất phytochemical giúp kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể và giảm tổn thương gây ra cho thận.

Ớt chuông đỏ

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 3.

Quả này được coi là tốt cho thận vì chứa ít kali và chứa chất chống oxy hóa gọi là Lycopene giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Hành tây

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 4.

Hành tây rất tốt cho thận vì nó có chứa flavonoid. Ngoài ra, nó còn chứa một chất chống oxy hóa gọi là Quercetin giúp thận khỏe mạnh. Mặt khác, thực phẩm này chúng cũng chứa ít kali, được coi là tốt cho thận.Quả nam việt quất

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 5.

Theo các chuyên gia, nước ép nam việt quất là một phương pháp điều trị tại nhà phổ biến cho bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), nhờ đặc tính chống oxy hóa của loại quả này.

Nam việt quất cũng được coi là chất kháng sinh tự nhiên ngăn chặn bất kỳ sự phát triển của vi khuẩn trong đường tiêu hóa hoặc thận.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả nam việt quất có khả năng điều trị sỏi thận canxi oxalat.

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 6.

Cá là một nguồn giàu protein và axit béo không bão hòa đa, có tác dụng như một lá chắn bảo vệ thận khỏi bất kỳ loại tổn thương nào.

Hạt bí ngô

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 7.

Chúng rất giàu chất xơ, vitamin E, kẽm, protein, đồng và sắt giúp giảm nguy cơ sỏi bàng quang và bảo vệ thận khỏi bất kỳ tác hại nào từ bên ngoài.

Anh đào

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 8.

Anh đào là một nguồn giàu chất phytochemical giúp bảo vệ tim và thận. Theo các chuyên gia, tiêu thụ anh đào thường xuyên giúp giảm viêm, đặc biệt là thận.

Nước chanh

9 loại thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh - Ảnh 9.

Lượng vitamin C và axit citric dồi dào giúp duy trì nồng độ pH bên trong và tăng cường sức khỏe của thận tốt hơn và giúp điều trị bất kỳ vấn đề nào về thận.

*Theo afamily.vn
Nguồn: https://afamily.vn/9-loai-thuc-pham-giu-cho-than-khoe-manh-20220529202240885.chn


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.