Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Theo PhoneArena, năm 2017, Qualcomm kiện Apple với cáo buộc vi phạm nhiều bằng sáng chế công nghệ di động của Qualcomm cho iPhone, iPad và Apple Watch.

Cả hai công ty đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại nhau, trong đó Apple đã kháng nghị lên Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế để chống lại tính hợp lệ trong các bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, hội đồng kháng cáo sau đó đã ra phán quyết có lợi cho Qualcomm, đồng thời Tòa án phúc thẩm Liên bang Mỹ cũng bác kháng cáo của Apple.

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm - ảnh 1
Qualcomm vẫn có thể kiện Apple sau khi thỏa thuận cấp phép giữa hai bên kết thúcREUTERS

Apple đã trả cho Qualcomm một khoản tiền không được tiết lộ để cả hai bên cùng đi đến một thỏa thuận cấp phép 6 năm hết hạn vào năm 2025. Mặc dù vậy, Apple giải thích với Tòa án Tối cao rằng họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị Qualcomm kiện một lần nữa khi thỏa thuận hết hạn vào năm 2025 hoặc 2027 (tùy chọn gia hạn 2 năm được đưa vào thỏa thuận).Về phần mình, Qualcomm cho biết Apple không bị bất kỳ tổn thương cụ thể nào nên không có tư cách pháp lý để yêu cầu tòa án bác bỏ các bằng sáng chế của Qualcomm. Vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden cũng đề nghị Tòa án Tối cao từ chối yêu cầu kháng cáo của Apple, và điều này đã được phía tòa án ủng hộ trong phán quyết mới nhất.

Được biết, Apple dự kiến sẽ sử dụng modem 5G do chính họ thiết kế vào dòng iPhone 15 ra mắt vào năm 2023, và nhà phân tích Ming-chi Kuo cho rằng điều đó có thể ảnh hưởng nặng nề đến Qualcomm. Cũng theo ông Kuo, Qualcomm có thể sẽ mua lại MediaTek để tiếp nhận đơn đặt hàng modem 5G trên các sản phẩm tầm trung và giá rẻ trong tương lai nhằm bù đắp cho sự sụt giảm này.

*Theo thanhnien.vn
Nguồn: https://thanhnien.vn/apple-bat-loi-trong-cuoc-chien-voi-qualcomm-post1472801.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.