Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về

Với những cách bảo quản này, tôm để cả năm với tươi ngon thịt mềm không khô bở.

Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Không những thế tôm còn rất tốt cho sức khỏe. Khi gặp được tôm ngon, nhiều người đã mua nhiều về bảo quản và ăn dần. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, tôm sau khi bảo quản sẽ nhanh mất nước, bị đen đầu, thịt khô bở không còn ngon nữa.

Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về - 1

Đầu bếp cho rằng, đó là do mọi người chưa biết cách bảo quản tôm. Trước khi trữ đông tôm, chúng ta cần rắc thêm một ít gia vị này lên tôm thì đảm bảo tôm sẽ để được lâu. Đó là gia vị nào các bạn hãy cùng tham khảo nhé:Chuẩn bị:

– Đường

– Hộp bảo quản có nắp đóng kín

– Tôm tươi

Cách làm:

Nhìn chung, để bảo quản tôm được tươi ngon lâu thì trước tiên bạn phải chọn được tôm tươi ngon. Nhớ mua những có sáng màu, linh hoạt, bơi khỏe hoặc còn đang nhảy tanh tách. Đầu gắn chặt chẽ với thân chứ không lỏng lẻo. Chân và càng tôm hoạt động bình thường không gãy rời. 

Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về - 2

Tôm sau khi mua về không cần rửa qua (sau này chế biến thì mới rửa) vì tôm biển thường không có bùn đất. 

Chuẩn bị cho tôm vào hộp để bảo quản. Cách làm rất đơn giản, khi xếp một lớp tôm vào hộp thì rắc một ít đường lên trên, sau đó lại xếp thêm một lớp tôm nữa và tiếp theo lại rắc một ít đường lên. Làm lần lượt đến khi tôm đầy hộp, rắc tiếp một ít đường lên rồi đậy nắp hộp lại.

Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về - 3

Cho hộp tôm vào ngăn đá bảo quản. Chú ý, lượng tôm cho vào mỗi hộp vừa đủ mỗi bữa ăn. 

Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về - 3

Đầu bếp lý giải, bảo quản tôm bằng đường trắng có thể giúp tôm không bị chuyển sang màu đen và mất nước. Đồng thời đường còn có chức năng tăng độ tươi, khử mùi tanh nên tôm được bảo quản đặc biệt thơm ngon.

Ngoài ra đầu bếp còn mách thêm 1 cách bảo quản tôm rất hữu hiệu, đó là cho tôm vào chai nước khoáng. Cách làm cũng rất đơn giản. Trước tiên, chuẩn bị một chai nước khoáng.Tôm còn nguyên con không cần rửa, để ráo. Lần lượt cho tôm vào chai nước suối, chai 500ml đựng được 10 hoặc 20 con, nếu dùng chai 1.5 lít thì đựng được hơn. Tuy nhiên, không nên sử dụng chai quá lớn, vì không thể ăn hết tôm 1 lúc được. Rã đông xong tôm không nấu hết rất lãng phí mà bảo quản lại thì tôm sẽ mất hết dinh dưỡng cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về - 5

Sau khi chai đầy, đổ nước vào. Nhớ đổ đầy nước vào chai, nếu nước tràn cũng không sao. Đậy nắp chai lại và cho vào tủ lạnh để đông cứng.

Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về - 6

Điều này có thể làm kín hoàn toàn tôm giúp tôm tươi rất lâu, có thể để được cả năm. Nếu chai nước khoáng miệng nhỏ không nhét vừa tôm to bạn có thể sử dụng chai miệng rộng hơn.

Bảo quản tôm nhớ rắc thêm thìa này vào, để cả năm vẫn tươi ngon như vừa mới mua về - 7

Chúc các bạn thành công!

*Theo arttimes.vn
Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/bao-quan-tom-nho-rac-them-thia-nay-vao-de-ca-nam-van-tuoi-ngon-nhu-vua-moi-mua-ve-c59a14527.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*