Bí quyết hạnh phúc của gia đình nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ

NLĐO) – Nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ chia sẻ về gia đình nhỏ hạnh phúc và những trăn trở về nghề tại buổi giao lưu với sinh viên do HTV tổ chức sáng 15-4.

Bí quyết hạnh phúc của gia đình nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ

Lâm Vỹ Dạ cho biết sau khi đoạt Giải Mai Vàng năm 2018 với chương trình “7 Nụ cười xuân”, cô liên tục nhận được nhiều hợp đồng thực hiện các chương trình game show, truyền hình thực tế và lịch diễn khắp nơi. 

Bí quyết hạnh phúc của gia đình nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ - Ảnh 2.

Gia đình nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt

Hiện Lâm Vỹ Dạ đang ấp ủ một dự án làm phim cùng với ông xã là diễn viên Hứa Minh Đạt. “Khán giả yêu thích vợ chồng tôi cũng từ mái ấm gia đình, nơi tôi có 2 cậu con trai rất hiếu động, lanh lẹ, có khiếu hài giống ba mẹ nên dự án phim này cũng sẽ chọn đề tài về mái ấm gia đình. Để thông qua tiếng cười, chúng tôi muốn gửi đến khán giả thông điệp hãy bảo vệ hạnh phúc gia đình mình bằng những niềm vui” – Lâm Vỹ Dạ nói.

Bí quyết hạnh phúc của gia đình nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ - Ảnh 3.
Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt và 2 con

Nói về vợ, Hứa Minh Đạt cho rằng mình may mắn khi có được một cô vợ biết vun vén cho gia đình. Hai người thường tranh luận về vai diễn để làm sao diễn hay hơn, nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận của công chúng. 

Về việc dạy hai con cũng thế, Hứa Minh Đạt yên tâm vì tin tưởng vợ sẽ làm tốt hơn mình. “Tôi cầm cây roi lên định đánh thì 2 cậu con lại cười. Chắc lúc đó hai đứa tưởng tôi đang diễn hài. Còn mẹ cầm roi thì 2 cậu đã khóc dù chưa đánh cây nào” – Hứa Minh Đạt chia sẻ.

Điều hạnh phúc nhất của mái ấm nghệ sĩ này chính là sự giản dị, chan hòa nhau trong công việc, cuộc sống và cả nghề nghiệp. Lâm Vỹ Dạ nói: “Về đến nhà tôi vứt sự nổi tiếng ra bên ngoài cánh cửa; vẫn lo cơm nước cho chồng con, dạy các con học và đọc sách, xem truyền hình cùng con” – nữ diễn viên hài tiết lộ.

Bí quyết hạnh phúc của gia đình nghệ sĩ hài Lâm Vỹ Dạ - Ảnh 4.
Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt

Với chặng đường phát triển nghề nghiệp 11 năm từ sân khấu Nụ cười mới, Lâm Vỹ Dạ không quên được chiếc nôi nghệ thuật của mình. Từ khi sân khấu Nụ cười mới đóng cửa, Vỹ Dạ và chồng buồn lắm.

Về việc các sân khấu đóng cửa, Lâm Vỹ Dạ cho rằng nguyên nhân khiến sàn diễn bão hòa chính là chất lượng vở diễn kém. “Nhiều vở kịch không diễn được đến 5 suất trong khi có những vở diễn phải đăng ký lâu mà không mua được vé. Đó là do người ta đầu tư chất xám cao, chất lượng vở diễn nặng ký” – Lâm Vỹ Dạ khẳng định.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Theo nld.com.vn