Buông bỏ không phải là phản bội chính mình, mà là bỏ đi sự ích kỷ

Cuộc sống vốn không thể miễn cưỡng…

Được mất thiệt hơn, hà cớ gì khiến chúng ta phải suy tính mệt mỏi, cuối cùng người tính không bằng Trời tính. Đôi khi giữa việc mở được cánh cửa đi tiếp hay đi đường vòng xa xôi trắc trở hơn, mấu chốt lại là có thể buông bỏ được hay không. Giống như tìm được chiếc chìa khóa mở đúng cửa, buông bỏ cũng là một lựa chọn.Khi từ bỏ một cái cây bạn có thể có được một cánh rừng xum xuê xanh lá.

Từ bỏ một mảnh đất trũng bạn có thể có được một quả núi cao.

Từ bỏ một giọt nước bạn có thể có cả biển lớn.

Buông bỏ không có nghĩa là mất đi…

Khi bạn có thể buông bỏ một ước mơ để trở về với hiện thực, bạn sẽ thấy rằng một ngày đẹp trời đang chờ đợi và mở ra một cánh cửa tương lai. Chẳng ai có thể giữ mãi một trái tim đa cảm, hờn dỗi, tìm kiếm sự an ủi mỗi ngày, khi tình yêu thật sự lớn bạn mới có dũng khí để chọn được sự tự tại hoặc rời đi.

Nhìn vào ánh mắt của người đối diện, đôi khi những mâu thuẫn trong bạn dâng cao, cũng không biết làm cách nào ngăn họ vội vã ra đi. Bạn chỉ có thể đáp lại bằng một nụ cười và chúc họ có một hành trình hạnh phúc.

Sẽ có thật nhiều điều tuyệt với sau khi trải nghiệm sự buông bỏ, một trong số dó là cảm giác giải thoát, nhẹ nhõm. Giống như bản năng sinh tồn, khi bạn quá đau đớn, chỉ có cách bình tĩnh lại và đối diện, chấp nhận và vượt qua mới có thể sống tiếp. Khi biết mình ngốc nghếch bạn sẽ biết kiên trì và từ bỏ kịp thời, rồi cũng phải nhận ra mình được gì và mất gì.

Khi chúng ta nắm giữ quá lâu mọi thứ cũng sẽ dần mất đi ý nghĩa, càng sớm càng tốt hãy buông bỏ những cảm xúc trong tâm, cả những điều mà ta đã từng yêu quý, trân trọng, chuẩn bị cho một sự lựa chọn mới.Trên thực tế, cuộc sống có rất nhiều điều không cần thiết, và không có gì là không thể. Học cách buông bỏ, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Buông bỏ là một sự can đảm, nhưng nó vĩnh viễn không phải là sự phản bội chính mình, mà là buông đi sự ích kỷ, buông sự giả tạo, giúp chúng ta trở lên cao thượng, cuộc sống trở nên tao nhã, thanh cao như khung cảnh của một bầu trời trong xanh.

Buông bỏ cũng không phải là sự hèn nhát, tự ti hay tự bỏ rơi mình, không phải là một sự giải thoát khi bạn ở trong một tình huống tuyệt vọng, mà là một lựa chọn được đưa ra sau khi thấu triệt cái gì là quan trọng, cái gì là hư ảo.

Buông bỏ cũng không phải là cơn ác mộng khi bạn tỉnh dậy, không là tuyết rơi vào tháng sáu, không phải lửa nhỏ trước gió lớn, mà là một sự lựa chọn được đưa ra sau khi phát hiện được đúng sai, thật giả tốt xấu, thiện ác…

Buông bỏ cuối cùng chính là một loại can đảm, là một sự lựa chọn đòi hỏi trí tuệ và tấm lòng quảng đại.

*Theo dkn.vn
Nguồn: https://www.dkn.tv/van-hoa/buong-bo-khong-phai-la-phan-boi-chinh-minh-ma-la-bo-di-su-ich-ky.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.