Cách diệt sạch ổ vi khuẩn trên mũ bảo hiểm, dễ như ăn kẹo không phải ai cũng biết

Không quá phức tạp, cách vệ sinh mũ bảo hiểm thực ra ai cũng có thể tự làm được ở nhà.

Nón bảo hiểm là vật dụng hàng ngày và thân thuộc với chúng ta. Nhưng rất ít ai ngờ và quan tâm nếu sử dụng thời gian dài lâu và không vệ sinh sẽ gây ra những cảm giác khó chịu như: có mùi, ngứa da dầu, bết tóc…

1. Loại mũ bảo hiểm có thể tháo rời

Nếu mũ bảo hiểm của bạn thuộc loại có thể tháo rời thì việc vệ sinh mũ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

cach diet sach o vi khuan tren mu bao hiem, de nhu an keo khong phai ai cung biet - 1

Cách thực hiện như sau:

Trước hết hãy tiến hành tháo hết các bộ phận: quai, kính che mặt hoặc lưỡi trai, lớp lót xốp và lớp vải đệm bên trong mũ bảo hiểm ra. Trong khi lắp, mọi người nhớ sắp xếp các bộ phận theo trình tự để dễ dàng lắp ráp sau khi vệ sinh.

Sau khi tháo rời, hãy bắt đầu công việc vệ sinh như sau:

Bước 1: Bạn hòa một ít xà phòng giặt với nước ấm sau đó cho lớp lót xốp vào chậu ngâm khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chải sạch bụi bẩn rồi dùng nước ấm xả sạch.

Với phần vải đệm và quai mũ bảo hiểm bạn cũng nên dùng bột giặt cho sạch. Giặt xong bạn ngâm phần vải và quai mũ vào nước xả vải cho mềm và thơm.

cach diet sach o vi khuan tren mu bao hiem, de nhu an keo khong phai ai cung biet - 2

Bước 2: Với phần kính hoặc lưỡi trai, bạn hãy dùng nước xịt kính phun lên bề mặt kính. Sau đó lau sạch bằng vải mềm cho đến khi sáng rõ. Chú ý là nên cẩn thận khi lau kính kẻo trầy xước vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn khi lái xe.

Bước 3: Đối với vỏ nón bảo hiểm, bạn hãy dùng khăn mềm thấm xà phòng lau hết phần dơ bẩn sau đó lau lại bằng nước ấm.

Bước 4: Giờ thì đem tất cả các bộ phận của mũ ra nơi khô thoáng phơi. Sau khi khô, bạn hãy đem tất cả bộ phận ấy lắp ráp lại như cũ là hoàn thành.

2. Với loại mũ bảo hiểm không thể tháo rời

Với loại mũ này, bạn hãy tiến hành vệ sinh như sau:

cach diet sach o vi khuan tren mu bao hiem, de nhu an keo khong phai ai cung biet - 3

Bước 1: Bạn hãy pha 1 chậu nước ấm cùng chút dầu gội đầu. Rửa qua phần vỏ mũ cho hết bụi rồi cho mũ vào ngâm khoảng 15 phút. Sau khoảng thời gian đó, hãy nhẹ nhàng cọ rửa lớp xốp và kéo lớp vải đệm ra để giặt sạch. Cuối cùng xả lại bằng nước sạch.

Bước 2: Sau khi đã cọ rửa mũ kỹ càng, hãy đem đi phơi ở nơi thoáng mát hoặc dùng quạt để làm khô. Lưu ý, nón phải thật khô ráo mới sử dụng, nếu không vô tình bạn đã “tiếp tay” cho vi khuẩn và làm nón “bốc mùi”.

Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | eva.vn