Chỉ một nụ cười có thể thành người chiến thắng

Nếu bạn không phải kẻ mạnh chiến thắng nỗi khổ, thì bạn sẽ thành kẻ yếu bị nỗi khổ thống trị.

Ngày nay, có nhiều người thấy cuộc sống thật mệt mỏi, buồn chán. Thực ra, cuộc sống bản thân nó vốn đã không hề dễ dàng. Khổ hay sướng quyết định bởi tâm ta. Với bất kỳ gánh nặng nào, cười nó cũng thế mà khóc nó cũng sẽ vẫn như thế. Vậy thì chi bằng mỉm cười vượt qua, thì sẽ là người chiến thắng.

Mọi buồn phiền và đau khổ đều có cách giải quyết, có những việc chỉ cần bạn thay đổi cách nhìn, thay đổi tâm trạng là bạn sẽ thấy một bầu trời tươi sáng trước mắt. Vì thế, khi đối mặt với khó khăn, vất vả, tốt nhất ta nên coi nó chỉ đơn giản là quầng đen phía trước ánh bình minh.Chỉ cần tích cực quan sát, tích cực suy nghĩ, biết đâu có thể phát hiện ra sự việc không khó như mình vẫn nghĩ. Thay đổi góc nhìn, chúng ta sẽ thấy thế giới này tươi đẹp biết bao!

Thái độ của bạn quyết định tầm cao thấp của con người bạn. Bạn nghĩ mình nghèo khó, và tự thấy không có cách nào để thay đổi được, như vậy cuộc sống của bạn sẽ rơi vào ngõ cụt, không có đường thoát. Nếu bạn cho rằng cái nghèo có thể thay đổi được, bạn sẽ tích cực, chủ động đối mặt với nó. Tâm thái quyết định cuộc sống của chúng ta, tâm thái của bạn như nào, cuộc sống của bạn sẽ như thế.

Để đối mặt với những phiền muộn trong cuộc sống, quan trọng nhất là chúng ta biết dùng thái độ để đối phó với nó, tích cực đối mặt với tất cả. Dù có khổ, có mệt, cũng nên giữ vững nụ cười. Chỉ cần cười lên, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn!

Nếu không có khó khăn, chúng ta sẽ dễ bị tự mãn;

Nếu không có trở ngại thì thành công sẽ thiếu niềm vui;

Nếu không có đau thương, chúng ta sẽ không biết đồng cảm.Vì thế, không nên hoang tưởng cuộc sống chỉ toàn màu hồng, bốn mùa của cuộc sống không thể chỉ có mùa xuân. Cuộc đời mỗi người đều bị “sắp đặt” phải trải qua nhiều gập ghềnh, khúc khuỷu, nếm trải khổ cực, nếm trải đắng cay.

Vì thế, trong cuộc đời này, nếu tất cả mọi thứ đều thuận lợi theo một đường thẳng, thì hương vị của nó sẽ nhạt nhẽo như nước lọc. Phải đủ đắng cay ngọt bùi thì mới là cuộc sống đúng nghĩa, chỉ khi trải qua đủ hỷ nộ ái ố mới được coi là đã nếm trải cuộc đời.

Bạn hãy bắt đầu từ bây giờ, hãy mỉm cười đối diện với cuộc sống, đừng oán trách cuộc đời sao gieo cho mình nhiều phiền muộn, đừng phàn nàn cuộc đời mình sao lắm thác ghềnh, đừng giận cuộc sống sao nhiều trái ngang. Khi bạn đã nếm trải cuộc đời, đã kinh qua mọi sự, bạn sẽ tự thấu hiểu: cuộc sống không bao giờ tròn trịa, có khổ thế nào cũng vẫn phải cười!

*Theo dkn.tv
Nguồn: https://www.dkn.tv/van-hoa/chi-mot-nu-cuoi-co-the-thanh-nguoi-chien-thang.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.