Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau

Bà Luyến đã lập bàn thờ cho con gái mà không ngờ ở tuổi 90, bà được gặp lại “nhúm ruột” của mình.

Mẹ đau xót nhận tin con qua đời vì bệnh

Khi bà Nguyễn Thị Luyến (SN 1931, quê ở xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) sinh người con thứ hai tên là Nguyễn Thị Cúc Hoa vào năm 1962 không lâu thì chồng của bà qua đời trong một lần đi rừng. Hàng ngày, bà Luyến gánh cá đi bán, vất vả nuôi 2 người con. Cúc Hoa ở nhà với dì Sảy và bà ngoại.

Tới năm Hoa được 9 tuổi thì bạn của dì Sảy là bà Nhạc muốn đưa Hoa lên Đà Lạt trông con cho bà vài tháng rồi về. Hoa đồng ý nên gia đình cũng để cho cô bé đi, mọi người ai cũng nghĩ rằng Hoa đi vài tháng rồi về.

Nhưng sang năm sau, chồng của bà Nhạc là ông Tú có trở về Quảng Nam và nói với gia đình bà Luyến rằng Hoa đã bị bệnh qua đời.

Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Luyến được ghi hình năm 2021.

Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 2.
Cúc Hoa khi còn nhỏ.

Qua năm thì ông Tú về đây nói rằng: “Hoa nó bệnh nó chết rồi”. Tôi mới hỏi: “Bệnh chết thì ông phải bảo cho tôi biết chứ”. Rồi bà Nhạc thì lại nói Hoa làm vỡ cái ly, bị ông Tú đánh nên bỏ đi. Tôi bảo ông ta: “Ông dẫn tôi vào Đà Lạt, Hoa chết ông chôn nó ở đâu?” thì ông ấy nói thôi để 2 năm sau rồi hãy đi“, bà Sảy nhớ lại câu chuyện về ngày nhận tin cháu gái qua đời.

Đến tháng 5/1973, hai bên có thỏa thuận ông Tú không đem được Hoa về cho bà Luyến, gia đình bà không kiện cáo gì, ông Tú phải đền 100.000 đồng (với giá trị tiền năm 1973). Từ đó trở đi, gia đình bà Luyến tưởng rằng Hoa đã chết. Sau này, bà Luyến còn lập bàn thờ con.Cuộc đoạn tụ sau 49 năm chia cách

Lại nói về Cúc Hoa, sau khi lên Đà Lạt chăm con cho gia đình ông Tú thì lại có cái tên mới là Nguyễn Thị Cúc. Được vài tháng, Cúc bị trướng bụng vì giun móc. Ông Tú chính là người đã đưa cô bé vào bệnh viện Đà Lạt điều trị. Tuy nhiên, sau 2 lần Cúc không được chữa khỏi bệnh, ông Tú đã bỏ đi không trở lại nữa. Người đàn ông này để lại giấy tờ của Cúc ở bệnh viện, còn nói với người y tá trưởng tên Công Tằng Tôn Nữ Thanh Tâm rằng mẹ của Cúc bỏ đi lấy chồng, để cô bé lại cho dì và bà ngoại nuôi.

Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 3.
Hình ảnh của chị Cúc Hoa (sau này là Cúc) sau khi lạc nhà.

Những ngày tháng Cúc bị bỏ lại bệnh viện, chính y tá trưởng Thanh Tâm là người đã cưu mang cô bé. Bà để Cúc ở bệnh viện nửa năm, cố gắng chữa lành bệnh cho Cúc và vẫn tin rằng rồi gia đình cô bé cũng sẽ đến tìm. Sau này không có ai đến tìm Cúc, bà Tâm dù đã có 5 người con nhưng vẫn quyết định nhận Cúc về làm con nuôi. Cả gia đình ai cũng yêu quý Cúc.

Mẹ nuôi dạy Cúc may vá nên cô rất giỏi nữ công gia chánh. Cúc không biết chữ liền được mẹ nuôi cho đi học bình dân học vụ. Khi Cúc 17 tuổi thì được mẹ nuôi xin cho vào làm ở trại nghiên cứu giống cây con trung ương. Ở đó, Cúc khi trưởng thành đã gặp người chồng mà cô gắn bó từ đó đến nay.

Hiện tại, cô Cúc đã 60 tuổi, hiện làm nghề buôn bán ở chợ. Có vợ, có chồng, con cái đã lớn cũng là lúc nguyện ước tìm lại gia đình cho bản thân của cô Cúc trỗi dậy. Trí nhớ của cô về gia đình rất mơ hồ, chỉ nhớ mẹ bán cá, có một người anh không biết có phải anh ruột hay không,…

Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 4.

Cô Cúc hiện tại đã là một người phụ nữ 60 tuổi.

Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 5.
Người phụ nữ ấy rơi nước mắt khi nhắc về người thân, ruột thịt.

Bà Tâm sang Mỹ sống đã lâu, bà và cô Cúc vẫn giữ liên lạc qua điện thoại. Y nguyên như lúc ban đầu, bà Tâm luôn mong con gái nuôi tìm được ruột thịt. Trong giấy tờ mà ông Tú để lại cho bà Tâm có ghi tên mẹ của cô Cúc là Nguyễn Thị Luyến, tên cha là Nguyễn Phẩm.

Năm 2011, cô Cúc gửi đơn đăng ký tìm người thân về chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. “Trong tâm tư của con nghĩ mẹ không còn nữa. Nếu mà mẹ còn thì con là người có phước, quá hạnh phúc vì còn được gặp lại mẹ. Bố mẹ nuôi tốt với con lắm, nhưng con vẫn muốn tìm lại nguồn gốc của mình trước khi con không còn nữa“, cô Cúc rưng rưng nói.Chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã mất 10 năm tìm kiếm để giúp gia đình cô Cúc được đoàn tụ. Sau khi những thông tin của cô được đăng tải, người cháu gọi cô Cúc bằng cô đã liên hệ với chương trình xác nhận cô là người thân của mình.

Nghe tin con gái còn sống và đang đi tìm mình, bà Luyến vui mừng, không ăn, không ngủ được, chỉ khóc suốt và mong từng ngày được gặp con.

Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 6.

Chú Nguyễn Hồng, anh trai ruột của cô Cúc.

Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 7.
Cho con đi ở không lâu thì nhận tin con đã chết, 49 năm sau mẹ con ngỡ ngàng gặp lại nhau - Ảnh 8.
Hai mẹ con xúc động ôm lấy nhau sau 49 năm tưởng chừng không còn gặp lại được nữa.

Chú Nguyễn Hồng, anh trai ruột của cô Cúc (tức Cúc Hoa) nhắn nhủ em gái: “Trong thời gian em đi Đà Lạt là anh còn nhỏ, chứ nếu anh lớn thì anh không để em đi. Không ngờ tình thế lại xảy ra như vậy, nên anh em mình chia cách. Thay mặt mẹ, anh cảm ơn sự rộng lượng, bao dung của ba mẹ nuôi của em, đã dìu dắt em trưởng thành như ngày hôm nay“.

Năm 2021, cô Cúc đã được gặp lại mẹ, anh trai, dì, bà con họ hàng sau cuộc chia ly gần 50 năm.

*Theo soha.vn
Nguồn: https://soha.vn/cho-con-di-o-khong-lau-thi-nhan-tin-con-da-chet-49-nam-sau-me-con-ngo-ngang-gap-lai-nhau-20220829091332057.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*