Cho một ít mật ong vào đáy chai, sau một đêm bất ngờ bắt được cả trăm con muỗi

Nếu muỗi bị thu hút, chúng sẽ rơi vào mật ong và dính vào đó.

Bây giờ đang là mùa hè, mọi người đều coi trọng việc đuổi muỗi, nói chung là dùng cuộn muỗi để đuổi muỗi, tuy nhiên, cuộn hương muỗi cũng có hại cho cơ thể con người. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng phương pháp tự nhiên để thu hút nhiều muỗi hơn.Mỗi gia đình đều có một cái chai và hầu hết mọi người đều vứt bỏ chúng sau khi uống nước, hãy tận dụng nó để đuổi muỗi ở nhà. Ví dụ như dùng mật ong, mật ong có vị ngọt thanh và giá trị dinh dưỡng cao, nhiều chị em sẽ ngâm mật ong này vào nước, thêm giấm trắng và baking soda, sẽ làm thuốc đuổi muỗi.

Cách làm cụ thể: 

Đầu tiên, bạn lấy một chai nhựa, dùng kéo cắt một lỗ dưới miệng chai 3 cm, cho một ít mật ong vào đáy chai, sau đó cho bột baking soda vào, lắc nhẹ không cho thêm nước, sao cho có độ nhớt.

Sau đó úp ngược phễu của nó vào trong chai, miệng chai hướng xuống dưới, vị ngọt của mật ong có thể nhanh chóng thu hút muỗi, hơn nữa baking soda và giấm có tính axit cao sẽ gây hại cho muỗi hơn cuộn hương muỗi, vì vậy chúng ta đặt chúng trong một góc nhỏ.

Nếu muỗi bị thu hút, chúng sẽ rơi vào mật ong và dính vào đó, và chai nhỏ đến mức muỗi không thể thoát ra, điều này tốt hơn nhiều so với sử dụng cuộn hương muỗi.

Một số cách đuổi muỗi đơn giản khác

Bẫy bắt muỗi với nước xà phòng

Lũ muỗi thường có thói quen tìm những nơi ẩm ướt, có nhiều nước để sinh sôi, đẻ trứng. Để diệt muỗi từ “trong trứng nước”, hãy chuẩn bị một chậu nước lớn, pha thêm xà phòng rồi đặt ở những nơi ẩm tối xung quanh nhà.

Khi muỗi gặp các chậu nước này và đẻ trứng vào, nước xà phòng sẽ diệt sạch trứng muỗi, không cho bọ gậy, muỗi con phát triển. Bằng cách bẫy muỗi này, nhà bạn sẽ sớm không còn bị lũ muỗi làm phiền nữa.Cách bẫy muỗi từ quạt máy

Chiếc bẫy này sử dụng quạt máy tại nhà, trùm tấm vải màn này lên phía trước của chiếc quạt. Hãy nhớ là trùm thật kín để muỗi không thoát ra ngoài được. Sau đó sử dụng đèn pin có ánh sáng tím hoặc xanh kê phía sau quạt. Ánh sáng từ đèn pin sẽ thu hút sự chú ý của lũ muỗi và dụ chúng vào bẫy. Lúc này tấm màn của bạn sẽ đỡ xác của những con muỗi này trước khi chúng kịp bay mất.

Bật đèn pin và bật quạt ở số nhỏ chế độ tự động quay đều. Đừng quên đặt quạt ở vị trí tối và không có ánh sáng để chiếc bẫy có thể hoạt động tốt nhất nhé!

Bẫy muỗi với bia hay nước đường

Cắt chai thành hai phần như làm bẫy với vỏ chai. Lấy phần đáy chai vừa cắt và đổ vào đó một chút bia (khoảng 1/3 thể tích phần đáy chai). Đổ thêm xà phòng dạng bột hoặc bột giặt vào với bia nhằm tiêu diệt muỗi khi chúng rơi vào bẫy.

Có thể đổ thêm một chút đường để thu hút muỗi. Đổ vào dung dịch vừa rồi thêm một ít nước, sau đó dùng đũa gỗ khuấy đều. Quay ngược phần nắp chai xuống và đặt chồng lên phần đáy chai có chứa dung dịch. Đặt bẫy ở những nơi thường xuất hiện muỗi.

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: https://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cho-mot-it-mat-ong-vao-day-chai-sau-mot-dem-bat-ngo-bat-duoc-ca-tram-con-muoi-d308156.html
@suckhoengaynay.app


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*