Cô gái xinh đẹp “chết dần chết mòn” vì vô tình nuôi “thủ phạm” hàng chục năm trời trong nhà

Rước vào người hàng chục thứ bệnh, gần như mất khả năng đi lại và sử dụng bàn tay, Dana Anhalt bàng hoàng khi biết “thủ phạm” đang ẩn náu ngay trong căn nhà của cô hàng chục năm qua.

Suốt từ thời thơ ấu, cô gái Dana Anhalt (Huntington, Mỹ) đã càng ngày càng ốm yếu với đủ thứ bệnh tật. Ở tuổi 37, cô họa sĩ xinh đẹp này chỉ nặng vẻn vẹn 31 kg, gần như mất đi khả năng đi lại và sử dụng đôi bàn tay của mình. 

co gai xinh dep "chet dan chet mon" vi vo tinh nuoi "thu pham" hang chuc nam troi trong nha - 1

Dana Anhalt từng là một nữ họa sĩ xinh đẹp sống tại Huntington (New York, Mỹ).

Cơ thể tôi như bị tàn phá bởi những cơn đau khớp dữ dội. Các triệu chứng bệnh trong người tôi có lẽ phải viết dài đến 4 trang giấy. Người tôi kiệt quệ, rệu rã vì các cơ quan trong cơ thể đang dần suy kiệt”, Dana viết.

Những triệu chứng nguy hiểm và bí ẩn của Dana đã từng khiến các bác sĩ bối rối. Họ chẩn đoán cô mắc những chứng như suy giảm miễn dịch thông thường (CVID), bệnh Lyme (bệnh phát ban kinh niên do loài ve bọ thân cứng truyền xoắn khuẩn Borrelia burgdorfrei gây bệnh) và hội chứng đáp ứng viêm mạn tính. 

co gai xinh dep "chet dan chet mon" vi vo tinh nuoi "thu pham" hang chuc nam troi trong nha - 2

Suốt mấy chục năm qua, Dana đã mắc phải đủ thứ bệnh và ngày càng kiệt quệ.

Cho đến mãi gần đây, các bác sĩ mới thực sự phát hiện ra nguyên nhân “kinh hoàng” khiến Dana càng ngày càng kiệt quệ vì bệnh tật.

Cô ấy đã sinh sống trong một ngôi nhà bị nhiễm mốc đen nghiêm trọng. Sự sinh sôi nảy nở ngày một nhiều của nấm mốc đen cùng với các chất “chung một nhà” khác đã tạo ra phản ứng hiếm gặp nhưng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của Dana. 

Các bác sĩ nhận định, lý do này cùng với việc Dana đã bị một vài khiếm khuyết về gen, đã khiến cho cơ thể cô mất đi sự miễn dịch đối với các chất lạ từ môi trường bên ngoài. Các chứng bệnh viêm, đau từ đó cũng bắt đầu “hoành hành” cơ thể và dần biến cô họa sĩ trẻ thành “cái xác khô”.

co gai xinh dep "chet dan chet mon" vi vo tinh nuoi "thu pham" hang chuc nam troi trong nha - 3

Cơ thể cô họa sĩ trẻ dần biến thành “cái xác khô” vì đã mất đi miễn dịch đối với các chất lạ từ môi trường bên ngoài.

Theo nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), các chứng bệnh hay gặp nhất do nấm mốc gây ra thường không quá nghiêm trọng, như sốt hay dị ứng. Tuy nhiên, những người có bệnh về đường hô hấp nếu sống trong môi trường nhiễm nấm mốc, thì hậu quả cũng không hề “nhẹ nhàng”, chẳng hạn như viêm phổi. 

co gai xinh dep "chet dan chet mon" vi vo tinh nuoi "thu pham" hang chuc nam troi trong nha - 4

Không ai có thể ngờ “thủ phạm” lại chính là mốc đen “trú ẩn” trong nhà cô hàng chục năm qua. 

Các chuyên gia của Trung tâm này cũng cho biết, cần có nhiều biện pháp để ngăn chặn nấm mốc trong nhà, như giữ độ ẩm càng thấp càng tốt, thông gió cho nhà bếp, phòng tắm và dùng các sản phẩm diệt nấm mốc ở những nơi ẩm thấp mà chúng hay phát triển, nhất là trong thời tiết nồm ẩm. 

Dana đang dần được chữa trị, cô cho biết: “Các bác sĩ đã khuyên tôi tìm một căn hộ mới và vứt hết những thứ đồ đạc trong nhà cũ đi, tất cả mọi thứ mà tôi gắn bó nhiều năm qua, thì bệnh tật mới có thể chuyển biến được”

Theo Cẩm Nhung (Theo Mirror) (Khám phá)/eva.vn