Con nhỏ đùa nghịch làm xước xe người lạ, lời nhắn để lại của ông bố nhận cả nghìn lời khen

Cách ứng xử văn minh cùng sự tử tế của bố mẹ em bé và cả chủ nhân chiếc xe ô tô đều được dân mạng chấm “10 điểm”.

Con nhỏ làm xước xe người lạ, bố mẹ có hành động thu về hàng nghìn lượt “‘like”

Một xã hội văn minh không phải là một xã hội chỉ có nhà lầu, xe hơi, những toà cao ốc chọc trời… Để xây dựng một xã hội văn minh, trước hết chính là xây dựng những con người văn minh, biết tôn trọng, yêu thương và đối xử tử tế với nhau. 

Lan toả, đánh thức sự văn minh, tử tế bên trong mỗi người bằng những câu chuyện có thật luôn được cộng đồng đón nhận. Câu chuyện mà chị Trương Phương Linh, một bà mẹ có hai con nhỏ đến từ Hà Nội chia sẻ trên mạng xã hội mới đây là một ví dụ. Theo đó, cách đây ít lâu, gia đình chị Phương Linh có đưa hai cậu con trai nhỏ ra ngoài chơi. Hai bé được bố mẹ dẫn xuống đạp xe đạp trên con đường nằm trong khu dân cư.

“Một bạn đạp xe không để ý chẳng may có tông vào đuôi một chiếc xe ô tô đang đỗ bên lề đường,  làm xước sơn đuôi xe.

Nhìn quanh xe không thấy bác tài để lại số điện thoại trên xe nên chồng mình và hai con đứng lại đợi một lúc xem chủ xe có đến không, còn hỏi thêm mọi người quanh đó có ai biết chủ xe là ai nhưng không tìm được.

Cuối cùng vợ chồng mình đành mượn giấy bút ở quán cà phê gần đó viết vài lời nhắn kèm ghi số điện thoại gắn ở xe bác tài, nhờ bác ấy liên lạc lại” – Chị Phương Linh kể.

Con nhỏ đùa nghịch làm xước xe người lạ, lời nhắn để lại của ông bố nhận cả nghìn lời khen - Ảnh 1.
Vợ chồng chị Linh để lại mảnh giấy nhắn trước khi rời đi (Ảnh minh họa)

Hôm sau, vợ chồng chị nhận được tin nhắn từ chủ chiếc xe trong câu chuyện trên. Tuy nhiên, thay vì để vợ chồng chị Linh trả chi phí sửa thì chủ nhân chiếc xe này đã gửi những đoạn tin nhắn cực kỳ dễ thương khiến cả gia đình cảm thấy ấm áp, vui vẻ.

Con nhỏ đùa nghịch làm xước xe người lạ, lời nhắn để lại của ông bố nhận cả nghìn lời khen - Ảnh 2.

Tin nhắn trao đổi qua lại giữa vợ chồng chị Linh và chủ ô tô.

Chủ chiếc xe đã dành lời khen ngợi cách mà vợ chồng chị Phương Linh dạy dỗ con cái về sự tử tế, hành xử văn minh.

“Bạn ấy khen cách dạy con của mình đúng đắn, ý nghĩa và chúc hai bé nhà mình luôn khoẻ mạnh về thể chất, tâm hồn, xong rồi từ chối để mình gửi chi phí sửa xe vì “không đáng bao nhiêu”.

Bạn ấy còn dặn dò mình để ý các con khi ra ngoài chơi để tránh xe cộ. Mình không biết bạn ấy là ai nhưng quả thực là một người ấm áp, tử tế”.

Câu chuyện sau khi được bà mẹ hai con kể lại đã nhận về hàng nghìn lượt “thả tim” và những lời ngợi khen của cộng đồng mạng. 

Câu chuyện về cách ứng xử văn minh đã lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực đến mọi người

Không chỉ hành xử có trách nhiệm, đúng đắn khi con nhỏ không may làm trầy xước xe người lạ, vợ chồng chị Phương Linh còn đang làm tấm gương cho các con của mình.

Nếu ông bà, cha mẹ có thái độ, hành vi không chuẩn mực hoặc làm trái với những điều họ thường răn dạy con cháu thì khi con cháu họ trưởng thành, tham gia hoạt động xã hội sẽ ứng xử theo ý muốn, sở thích cá nhân; hoặc có thái độ, hành vi, ngôn từ thiếu văn hóa…Ngược lại, nếu ngay từ nhỏ các mầm non tương lai đã được dạy dỗ nghiêm túc, chuẩn mực như cách mà vợ chồng chị Linh ứng xử trước mặt các con thì lớn lên các bé sẽ có nhận thức nghiêm túc, tạo lập được nền tảng cơ bản để khi ứng xử trong xã hội, trở thành những công dân tốt. 

Một câu chuyện nhỏ nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của netizen, khiến nhiều người thấy vui vẻ, lạc quan và ấm lòng vì cảm nhận được sự tử tế, văn minh và lòng tốt vẫn luôn hiện diện quanh mình.

*Theo soha.vn
Nguồn: https://soha.vn/con-nho-dua-nghich-lam-xuoc-xe-nguoi-la-loi-nhan-de-lai-cua-ong-bo-nhan-ca-nghin-loi-khen-2022042418512026.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.