Đánh một que diêm thả vào bồn cầu, nghe khó tin nhưng có tác dụng bất ngờ

Cụ thể sau khi sử dụng nhà vệ sinh, hãy đốt cháy một que diêm rồi ném vào bồn cầu, khi nó cháy hết lại có thể khử mùi cống khó chịu.

Bồn cầu chứa rất nhiều vi khuẩn. Không những thế, bồn cầu thường xuất hiện mùi hôi khó chịu, làm cho các thành viên không thoải mái. Nếu không có cách khử mùi hôi nhà cầu hiệu quả sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Bạn có tin có cách khử mùi hôi nhà cầu bằng diêm? Nghe rất khó tin có đúng không? Thế nhưng cách khử mùi này vô cùng hiệu quả đấy nhé.

Cụ thể sau khi sử dụng nhà vệ sinh, hãy đốt cháy một que diêm rồi ném vào bồn cầu, khi nó cháy hết lại có thể khử mùi cống khó chịu. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn không có cửa sổ hoặc hệ thống thông gió để khuếch tán mùi.

Nguyên nhân là do đầu que diêm có chứa lưu huỳnh, khi đốt diêm tạo ra sulfur dioxide có mùi mạnh hơn mùi methyl mercaptan mà chúng ta tạo ra sau khi đi vệ sinh. Lưu huỳnh đioxit có mùi tốt hơn nhiều và che đi những mùi không mong muốn, từ đó làm trong lành không khí trong phòng tắm.Ngoài ra bạn cũng có thể thử thêm một số cách khử mùi bồn cầu hiệu quả như:

Khử mùi hôi bồn cầu nhờ baking soda

Baking soda không chỉ được người ta dùng làm nguyên liệu nấu nướng mà ngày nay người ta còn ứng dụng nó trong việc làm sạch, thông tắc bồn cầu hay khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả. 

Bạn có thể sử dụng phương pháp dùng baking soda kết hợp với giấm ăn, canh tươi đều được, thậm chí chỉ sử dụng baking soda thôi cũng mang lại hiệu quả cao rồi.

Để thực hiện cách này trước hết bạn cần chuẩn bị baking soda, sau đó bạn lấy ra 3 muỗng baking soda, cho vào một cái bát rồi hòa thêm vào đó một lượng nước vừa đủ. Sau đó bạn cho dung dịch này vào bồn cầu rồi dùng bàn chải để cọ rửa. Chỉ sau 5-10 phút vệ sinh dung dịch baking soda sẽ khử hết mùi hôi của bồn cầu đồng thời loại bỏ những vết bẩn bám trên bồn cầu. Khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhờ chanh tươi 

Chanh tươi là một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả. Cách khử mùi hôi bồn cầu này rất đơn giản bạn chỉ cần đổ nước cốt chanh vào bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Thực hiện thao tác đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà tắm lại.

Để chanh phát huy được tác dụng làm sạch và khử mùi của mình bạn đừng vội xả nước trước nhé, hãy để sau khoảng một tiếng thì hãy xả nước. Đảm bảo nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa, bồn cầu nhà bạn cũng sạch bóng. 

Khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả đá lạnh

Đây cũng là một trong cách khử mùi hôi bồn cầu rất tốt mà bạn có thể tham khảo. Bạn đổ đá viên kín bồn cầu, khi bạn đổ đá viên xuống và giật nước mạnh, đá sẽ bị cuốn trôi, đồng thời tạo ra một áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Mặt khác, nếu gặp phần tắc nghẽn bồn cầu nó sẽ giúp thông luôn phần tắc. Chính vì thế bạn có thể sử dụng đá lạnh để thông tắc nhà vệ sinh đấy!

Ngoài ra, đá lạnh còn khiến vi khuẩn không thể sống sót, sinh sôi nảy nở vì nhiệt độ trong bồn rất thấp và còn ngăn ngừa được các chất cặn bã bám vào thành bồn, khiến việc vệ sinh bồn cầu sạch sẽ dễ dàng.

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/danh-mot-que-diem-tha-vao-bon-cau-nghe-kho-tin-nhung-co-tac-dung-bat-ngo-d301017.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.