Đặt vài miếng vỏ chanh, cho thêm 1 ít phèn… gián sẽ khiếp vía, tránh xa tủ bếp nhà bạn

Chỉ với những thứ có sẵn trong bếp bạn sẽ khiến lũ gián đáng ghét khiếp vía mà quấn gói ra khỏi tủ.

Tủ bếp là nơi để chén đĩa, thức ăn bởi vậy việc xuất hiện của những con gián đáng ghét là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, bạn cũng không thể tùy tiện diệt chúng bằng thuốc vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy làm theo những cách dưới này!

1. Sử dụng lá nguyệt quế để đuổi gián

Lá nguyệt quế là gia vị và thường có sẵn trong bếp, hãy để một ít lá nguyệt quế trải đều trong tủ chén, lũ gián sẽ sợ mà không bén mảng vào. Khi lá hết mùi, bạn có thể thay thế bằng một nắm lá khác.

dat vai mieng vo chanh, cho them 1 it phen… gian se khiep via, tranh xa tu bep nha ban - 1

2. Dùng dưa leo, hành tây

Không hiểu trong dưa leo và hành tây có chất gì nhưng chúng co tác dụng rất tốt trong việc đuổi lũ gián đi xa. Hãy sử dụng nguyên liệu tự nhiên này cắt lát ra để trong tủ chén, nhớ thay mới thường xuyên.

3. Để lá bạc hà trong tủ bếp

Cũng như lá nguyệt quế, lá bạc hà có tinh dầu xua đuổi gián tránh xa tủ bếp, hãy thay mới lá bạc hà thường xuyên để đuổi gián và làm thơm tủ chén nhà bạn.

dat vai mieng vo chanh, cho them 1 it phen… gian se khiep via, tranh xa tu bep nha ban - 2

4. Tía tô

Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

5. Vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh hô, để ở tủ bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

dat vai mieng vo chanh, cho them 1 it phen… gian se khiep via, tranh xa tu bep nha ban - 3

6. Phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau tủ. Khi sàn tủ khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của tủ. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

7. Lá đào tươi

Với mùi thơm hơi ngái ngái, hãy đặt lá đào vào những chỗ mà bạn thấy hay có gián bò qua. Đảm bảo lần sau gián sẽ không dám bén mảng tới nữa. 

dat vai mieng vo chanh, cho them 1 it phen… gian se khiep via, tranh xa tu bep nha ban - 4

8. Nước đường có thể đuổi gián hiệu quả

Mùi vị ngọt ngào của đường luôn có sức hấp dẫn lớn đối với các loại côn trùng, đặc biệt là kiến và gián. Vậy tại sao ta không dùng đường làm mồi nhử để bẫy gián?

Bằng cách, cho vào trong hộp sắt khoảng ba muỗng đường, sau đó đổ nửa bát nước và khuấy đều lên. Đặt chiếc hộp này vào nơi mà lũ gián thường lui tới. Thấy mùi đường ngọt, gián sẽ tìm đến và rơi vào trong hộp.

9. Dùng xà phòng

Cho 1 ít xà phòng vào bát hoặc đĩa nhỏ để ở chân tủ khi lũ gián bén mảng uống phải nước xà phòng sẽ chết nhanh chóng. Hoặc ngửi thấy mùi chúng cũng sẽ chạy ra xa khu vực tủ của bạn.

Theo Lê Lê (T/h) (Khám phá) | eva.vn