Đời người có 2 chuyện quan trọng nhất: Học lựa chọn và học từ bỏ

“Đường xa biết sức ngựa, ngày dài biết lòng người” muốn nhìn thấu lòng người cần có thời gian, nhưng thấy thật giả rồi lại còn phải lựa chọn buông bỏ hay nắm giữ…

Có nhiều lúc, đời người là như thé, nói nói vài câu liền thay đổi, nghe nghe vài lời liền chuyển tâm, nhìn nhìn một chút liền ghét bỏ, theo đuổi một chút liền chậm lại, đi đi một lúc liền rời rạc, yêu thương một chút liền lạnh nhạt, nghĩ nghĩ một lúc liền thôi…

Thời gian giết chết cảm xúc, ký ức, sự ấm áp và sự mạnh mẽ nhưng cũng có thể là phương thuốc xóa bỏ niềm đau, thất vọng và hồi sinh sức mạnh, quan trọng vẫn là ở ta có thể dùng phương thuốc thời gian hiệu quả hay không.Có người từng nói rằng: Phong cảch thay đổi rồi, nhanh như chớp mắt, con người cũng thay đổi.

Bởi vì, thời gian vốn có sức mạnh không tưởng tượng nổi.

Nó có thể nghiệm chứng lòng người, làm chứng cho bản chất con người, khiến bạn hiểu được thế nào thật, thế nào là giả.

Do đó, không có chuyện gì là không qua đi, chỉ có những người không thể thoát ra khỏi ký ức cũ.

Quả thật, ban đầu bạn có thể lo lắng sẽ mất đi ai đó bên cạnh mình. Nhưng bạn quên mất câu nói: “Sẽ có ai sợ mất đi mình?”

Đời người, nỗ lực, trân trọng, không thẹn với lòng là được rồi!

Đời người ngắn ngủi, không cần phải so đo với những thứ đã qua, không cần quá coi trọng được mất, thành bại. Bạn càng để tâm đến, càng đi lang thang giữa được và mất quá lâu thì sẽ lạc mất đường về. Nếu bạn xem nhẹ rồi, tâm rộng rồi, những thứ gọi là được mất chẳng qua cũng chỉ là như thế mà thôi.

Khoan dung là một dạng lý trí, phản ánh sự tu dưỡng và khí độ của ta.

Khoan dung với người khác, thực chất cũng là cho tâm hồn mình một con đường rộng lớn. Những người hiểu thế nào là khoan dung thì cũng hiểu thế nào là sống vui vẻ.Có thể nói như thế này, được là phúc, bại là vận mệnh của mình.

Đời người có hai chuyện quan trọng nhất: Thứ nhất là học cách lựa chọn, thứ hai là học từ bỏ.

Vận mệnh của chúng ta phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính bản thân mình. Tất cả những sự lựa chọn đều có nguy hiểm, vì thế mỗi sự lựa chọn đều phải trả một cái giá nào đó, mấu chốt chính là thứ bạn muốn là gì, bạn nguyện ý buông bỏ thứ gì.

Buông bỏ không phải là nhận thua, cũng không phải là đầu hàng mà là một sự lựa chọn quan trọng hơn cả. Những người không hiểu thế nào là buông bỏ thì không đưa ra được bất cứ sự lựa chọn nào.

Lựa chọn và từ bỏ chính là ngã tư quyết định hướng đi của số phận.

*Theo dkn.tv
Nguồn: https://www.dkn.tv/van-hoa/doi-nguoi-co-2-chuyen-quan-trong-nhat-hoc-lua-chon-va-hoc-tu-bo.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.