Đời người, như vậy sẽ hạnh phúc hơn

Đời người vô thường, nhưng luôn có những điều là chân lý, và chân lý của hạnh phúc là…

Sống trên đời, cần biết cảm nhận sự ấm áp, tốt đẹp. Cần biết kiên cường, tin tưởng và tuân thủ. Không để tinh thần suy sụp, trống rỗng và mù quáng, hay tìm lý do để lừa dối, làm tổn thương bản thân.

Trong cuộc đời, không thể tránh được những lúc thấy phải giả vờ gì đó, nhưng đừng đồng tình với những thứ giả dối, khác người, đó đều là những thứ do những người “vô công rồi nghề” nghĩ ra để biện hộ cho bản thân. Mọi thứ chân thực nhất đến từ trong tâm của chúng ta, từ niềm tin mãnh liệt, những thứ không bị khuất phục hay phải oán trách theo thời gian.Khi bạn buồn, bạn tủi thân hãy khóc thật to, khóc xong rửa mặt rồi xoa xoa tay, làm mặt cười cho bản thân mình xem.

Trong cuộc đời, hãy yêu thương mọi người, hãy sống sao cho thật tốt. Tuổi trẻ rất nhanh trôi qua, nhưng cũng đừng lo tuổi già, hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân, xem xét bản thân đang làm gì và nên làm gì.

Hãy đề ra cho bản thân một lộ trình và một mục tiêu dài trước mắt, khi không thuận lợi hãy ngẩng mặt nhìn trời xanh, cũng đừng quên nhìn xuống chân mình, vì có những lúc sẽ có những cảm động bất ngờ.

Bất kỳ khi nào, bất kỳ ai hỏi bạn đã từng yêu mấy lần, bạn nên trả lời họ là 2 lần. Một lần là bạn yêu người ấy, một lần nữa là người ấy yêu bạn. Một tình yêu đẹp luôn luôn ở lần sau.

Bị bạn bè làm tổn thương, không nên nghi ngờ tình bạn, nhưng phải biết đề phòng người sẽ phản bạn, bỏ qua không có nghĩa là quên đi.

Đừng bao giờ tin lời thề biển cạn đá mòn, vì bạn sẽ không thể chờ được tới lúc đó. Hãy giữ một tâm hồn luôn trong sáng, hãy tin vào tình yêu chân thành, nhưng không được yêu mù quáng, không được yêu người có nhiều thủ đoạn trong tình yêu. Hãy đừng tin người mà họ không xác định sẽ giới thiệu bạn cho bạn bè của họ.

Khi chia tay rồi, không nên nói ra những lời cay nghiệt, cũng có thể là người ấy sai, nhưng cũng có thể là bạn sai. Hãy nhận lấy những bài học, không được quên nhưng đừng bao giờ hối hận, vì hối hận không có tác dụng gì. Sau khi chia tay, không nên làm các việc như xé ảnh, hủy thư từ, đốt nhật ký, làm như vậy chỉ làm giảm phong độ của chính bạn. Tin vào tình yêu, tin rằng trong biển người nãy vẫn có người đang cố gắng tìm bạn. Hãy đừng nói trên cuộc đời này không còn tình yêu chân chính, đừng để người khác hiểu nhầm bạn là người mất niềm tin vào cuộc sống.

Phải nhớ kỹ rằng, có một số người bạn không cần phải quý trọng, nhưng với người thân của mình thì bạn phải tuyệt đối trân quý. Bạn phải hiểu rằng, khi mình gặp chuyện không vui, mình sẽ phải về nhà, hay gọi điện thoại cho người thân, phải nói với người ruột thịt của mình, có thể chỉ họ mới có thể giúp được bạn, thực lòng an ủi bạn. Ngoài ra, bạn phải biết, bạn không thiếu tình thương, vì xung quanh còn có người thân.

Phải thường xuyên sửa lại nhan sắc của mình trước gương, phải nhìn gương và cười, phải nói với bản thân rằng, tôi đang rất vui.Cần thường xuyên vận động, không lười nhác, có một cơ thể khỏe mạnh mới có thể có được một tương lai hạnh phúc. Không hút thuốc, không uống rượu, không ngủ muộn. Đọc sách triết học, khoa học, tâm lý học, có những quyển sách trước đây bạn từng thấy nó rất khô khan, nhưng khi đọc nó bạn sẽ nắm bắt được quy luật và các kiến thức cơ bản về thế giới này.

Hãy nghe những bản nhạc hay, xem những bộ phim hay, bức tranh đẹp, những nghệ thuật đề cao cái đẹp và sự thiện lương. Tự tạo cho mình một khí chất riêng, nhưng tuyệt đối không được khinh thường người dân lao động, đất không phải thứ bẩn, mồ hôi không phải thứ không thơm, hãy tôn trọng những người không có điều kiện tốt được như bạn, tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình. Luôn thấu hiểu cuộc sống của những người dưới đáy xã hội.

Đừng xem thường một đồng tiền, nếu giỏi hãy tự mình làm ra. Không nên từ chối bất kỳ người ăn xin nào, giúp được thì giúp, đó không phải là bố thí, mà là chúng ta đang giúp người trong hoàn cảnh khó khăn.

Sống trên đời, quan trọng nhất là giữ được cho mình những giây phút ngây thơ như trẻ con, phải vui vẻ, cởi mở để làm một người hạnh phúc có tấm lòng ấm áp. Những thứ này không liên quan với tính cách.

*Theo dkn.tv
Nguồn: https://www.dkn.tv/van-hoa/doi-nguoi-nhu-vay-se-hanh-phuc-hon.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.