Du khách nước ngoài vượt rào, chụp ảnh “tự sướng” ở cà phê đường tàu gây tai nạn

Dù đã có rào chắn và nhiều người can ngăn, nhưng một du khách nước ngoài vẫn “vượt rào” ở khu vực phố cà phê đường tàu khi tàu đi đến để chụp ảnh “tự sướng”, gây ra va chạm.

Ngày 18/9, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng đang xác minh vụ việc 1 du khách nước ngoài “vượt rào” tại khu vực cà phê đường tàu rồi xảy ra tai nạn va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai – Hà Nội.Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày, tại khu vực chắn tàu phố Trần Phú – Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông và phường Điện Biên.

Du khách nước ngoài vượt rào, chụp ảnh tự sướng ở cà phê đường tàu gây tai nạn - Ảnh 1.
Hiện trường vụ việc.

Vào thời điểm trên, mặc dù đã kéo chắn tàu, còi báo động đã rúc và được nhiều người dân can ngăn nhưng một du khách (được xác định là người châu Á) vẫn lách qua chắn tàu vào chụp ảnh “tự sướng” trên khu vực “phố cà phê đường tàu”. Đây là khu vực đã được cơ quan chức năng rào chắn yêu cầu đóng cửa ngừng hoạt động nhiều ngày nay.

Quá trình chụp ảnh “tự sướng”, du khách này đã va vào đoàn tàu Lào Cai – Hà Nội và bị bắn vào tường. Ngay sau khi va chạm, du khách trên đã tự đứng dậy bỏ đi khỏi hiện trường.Vụ việc khiến đoàn tàu phải dừng lại giải quyết sự cố và khiến tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú ùn tắc. Nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm đã có mặt giải phóng ùn tắc giao thông, thu thập thông tin để xác minh danh tính du khách nói trên.

Qua vụ việc, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, du khách không nên tập trung đông người tại khu vực “phố cà phê đường tàu” để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng. UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã cho đóng cửa các quán cà phê kinh doanh trên khu vực trên và đang xem xét rút giấy phép hoạt động kinh doanh của những cửa hàng nằm tại hành lang an toàn đường sắt qua phố Phùng Hưng./.

*Theo soha.vn
Nguồn: https://soha.vn/du-khach-nuoc-ngoai-vuot-rao-chup-anh-tu-suong-o-ca-phe-duong-tau-gay-tai-nan-20220918201555079.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.