Đừng chần thịt theo cách đang làm, phải thêm bước này thịt mới thật sạch, hết cặn và độc tố

Với việc nhiều người nghĩ rằng chỉ cần luộc hoặc chần thịt qua nước sôi sẽ làm cho các chất bẩn trong thịt loại bỏ được ra hết. Tuy nhiên, theo chuyên gia thì điều này không hẳn là đúng.

Đừng trần thịt theo cách đang làm. Phải thêm bước này thịt mới thật sạch, hết cặn và độc tố - Ảnh 1.

Thịt lợn có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, trong nó có chứa protein, vitamin và các khoáng chất dinh dưỡng thiết yếu. Là thực phẩm thường xuyên được sử dụng để chế biến các món ăn trong gia đình bởi đây là loại thực phẩm dễ chế biến, dễ ăn, phổ biến và giàu chất dinh dưỡng. 

Đừng trần thịt theo cách đang làm. Phải thêm bước này thịt mới thật sạch, hết cặn và độc tố - Ảnh 2.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch thịt lợn đúng cách. Nhiều người có thói quen khi mua thịt về chỉ rửa sơ qua hay thậm chí là không hề rửa mà cho vào nước sôi để chần, việc làm này tưởng chừng như đảm bảo an toàn cho bữa ăn song thực chất lại không loại bỏ được những chất bẩn có trong thịt.Ngâm thịt trước khi trần

Một số người có thói quen rửa thịt sau đó cho vào nồi nước sôi chần luôn. Nhưng đó là cách làm sai. Khi mua về bạn cần ngâm thịt trước. Đến khi nào bạn thấy nước chuyển sang màu đỏ như máu, tức là cơ bản miếng thịt đã ra hết máu và tạp chất, chúng ta có thể vớt miếng thịt ra, rửa sạch lại bằng nước vài lần nữa.

Trong tình huống này một số đầu bếp tiết lộ mẹo làm sạch thịt của họ trước khi chần là ngâm miếng thịt vào nước muối, bằng cách này thì tiết trong thịt có thể tự chảy ra ngoài nên miếng thịt sau khi chế biến sẽ không có mùi tanh. 

Trần thịt bằng nước lạnh có cho thêm gừng, hành và rượu nấu ăn

Đừng trần thịt theo cách đang làm. Phải thêm bước này thịt mới thật sạch, hết cặn và độc tố - Ảnh 3.

Theo như những chuyên gia, trước khi chế biến, nếu chúng ta chần thịt vào nước sôi thực ra nó hoàn toàn không cần thiết. Bởi chần thịt qua nước sôi chỉ có thể làm giảm bớt một số vi khuẩn đang bám trên bề mặt thịt và càng không thể loại bỏ các loại chất tăng trọng, thuốc kháng sinh còn dư trong thịt lợn. Nhưng phần lớn nhiều loại vi khuẩn chỉ chết ở nhiệt độ rất cao (trên 100 độ C).

Vì vậy theo cách này sẽ không thể loại bỏ tạp chất trong thịt, mà thậm chí còn khiến các chất độc nếu có trong thịt sẽ thấm ngược trở lại vào bên trong. Nguyên nhân là do khi cho thịt vào nước đun sôi sẽ làm miếng thịt biến tính co lại làm cho thịt giữ chặt các hóa chất bẩn mà không đào thải ra bên ngoài.Thịt chúng ta mua ngoài chợ về sẽ thường dính bụi bẩn, tiết thừa và còn có mùi tanh, nếu miếng thịt không được làm sạch thì thịt sau khi chế biến sẽ có mùi hôi. Vì vậy việc loại bỏ những thứ bẩn này là điều rất cần thiết.

Vì thế hãy bắt đầu từ nước lạnh. Bạn cho thịt vào nồi, sau đó cho một lượng nước thích hợp, cũng có thể cho ít gừng hành và rượu nấu ăn để khử mùi tanh, để lửa nhỏ đến khi sôi. Sau khi chần xong, bạn hớt sạch bọt bên trên rồi vớt thịt ra rửa sạch là xong.

*Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dung-chan-thit-theo-cach-dang-lam-phai-them-buoc-nay-thit-moi-that-sach-het-can-va-doc-to-172220309091458795.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.