Dùng nước lọc lau tivi là sai lầm, đổ thêm 1 cốc này vào màn hình nét căng như mới

Tết là lúc nhiều gia đình dành thời gian dọn nhà nhất tuy nhiên dọn sạch chưa chắc đã đúng, ví dụ như chiếc tivi dùng hàng ngày nhưng chắc hẳn ai cũng đang mắc lỗi sai này.

Tivi là thiết bị điện tử, giải trí gần như không gia đình nào thiếu và việc phải chứng kiến màn hình tivi bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng đôi khi khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách.

Nhiều người cứ thấy màn hình tivi bụi bẩn là dùng giẻ hoặc giấy bất kỳ hay làm ẩm khăn với nước để lau ngay, tuy nhiên cách làm này chưa hoàn toàn đúng vì màn hình tivi, đặc biệt các loại tivi màn hình phẳng LCD và màn hình Led hiện nay rất dễ bị xước, hỏng nếu bị dính nước. Trong khi đó, do màn hình LCD được phủ một lớp sơn đặc biệt và dưới sự tác động của tĩnh điện, khi tiếp xúc với không khí chúng rất dễ bám bụi, nhanh ố bẩn.Để an toàn và làm sạch màn hình tivi an toàn và hiệu quả nhất, các bạn nên dùng khăn vải thật mềm và một chút rượu hoặc giấm. Đây là 2 dung dịch sẵn có trong mỗi gia đình và cách thực hiện cũng rất đơn giản, an toàn bởi chúng có tính chất khử khuẩn lại dễ bay hơi nên sau khi lau màn hình tivi sẽ khô rất nhanh, giảm thiểu khả năng màn hình tivi thấm nước và hư hại. 

Cụ thể, cách lau màn hình đơn giản, an toàn nhất như sau:

– Đầu tiên, hãy ngắt nguồn điện của tivi trước khi vệ sinh. Điều này vừa giúp bảo đảm an toàn về nguồn điện hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn về cháy nổ cũng như giúp bạn thấy những vết ố bẩn trên tivi một cách dễ dàng hơn.

– Khăn dùng để lau màn hình tivi: Bạn có thể dùng khăn lau kính, khăn từ những bộ vệ sinh màn hình bán trên thị trường (giá từ 50 đến 100 nghìn), hoặc dùng một mảnh vải mềm. Lưu ý: Không dùng khăn giấy hay quần áo bỏ đi để lau, rất dễ làm xước màn hình.

– Dung dịch lau màn hình: Bạn có thể dùng nước ấm, nước ấm pha thêm một chút rượu hoặc giấm. Tuyệt đối không dùng nước lau kính, nước lau ô tô, cồn, xăng thơm, dung dịch có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình.– Khi lau chú ý không nên sử dụng lực mạnh (cọ xát, chà) vì như vậy khả năng màn hình bị tổn thương là rất cao.

Ngoài ra, không nên phun, xịt nước ấm hoặc dung dịch trực tiếp lên màn hình tivi. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho các chất lỏng rò rỉ và len vào các mạch điện bên trong màn hình.

Lư ý: Riêng đối với khung và chân đế tivi

Vì khung và chân đế tivi được làm bằng nhựa cứng, là vật liệu ít nhạy cảm so với màn hình nên bạn có thể sử dụng một miếng khăn giấy hoặc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-nuoc-loc-lau-tivi-la-sai-lam-do-them-1-coc-nay-vao-man-hinh-net-cang-nhu-moi-d299066.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.