Đừng vứt những chiếc đũa đã mòn, giữ lại buộc bằng một sợi dây sẽ có tác dụng mới

Bạn hoàn toàn có thể tái chế những chiếc đũa cũ của mình thành những thứ có ích hơn.

Đũa là bộ đồ ăn được sử dụng phổ biến nhất, và về cơ bản mỗi gia đình sẽ chuẩn bị rất nhiều đôi. Giống như bàn chải đánh răng, đũa của chúng ta sau một thời gian dài sẽ được thay thế bằng cái mới, lúc này nhiều người sẽ vứt đũa đi, việc đó thật phí phạm.

Ở Canada, có một doanh nghiệp nhỏ tại Vancouver đã áp dụng hình thức “upcycling – tái chế sáng tạo” những chiếc đũa này thành các kệ tủ, các loại thớt và các loại nội thất khác.

Sau khi thu về trước hết, họ sẽ sắp xếp những chiếc đũa thật gọn gàng bằng cách bỏ chúng vào một cái “bàn lắc” tự chế, từ đó sẽ giúp khâu tiếp theo được làm dễ dàng hơn. Sau đó, những chiếc đũa này sẽ được nhúng qua một loại dung môi có gốc nước để tạo thành một lớp phủ bảo vệ trước khi được đem đi nung khoảng 5 tiếng trong một cái lò lớn. Những chiếc đũa này sẽ được nung trong lò với mức nhiệt là 200 độ C để đảm bảo được sạch khuẩn.Sau khi nung và để nguội, họ sẽ tách riêng từng chiếc đũa ra một lần nữa và trải dàn đều. Tiếp đó, họ sẽ cân chúng để đảm bảo số đũa đạt khối lượng phù hợp với loại đồ vật mà họ sắp làm, và sau đó sẽ nén chúng lại với nhau. Ví dụ, với loại gạch mỏng nhất mà ChopValue làm thì họ cần một lượng đũa nặng khoảng 560g…. 

Đấy là với những tổ chức lớn, còn trong quy mô gia đình bạn cũng hoàn toàn có thể tái chế những chiếc đũa cũ của mình đơn giản hơn nhưng hiệu quả không kém. 

1. Dùng đũa làm móc treo đồ

Chuẩn bị bốn chiếc đũa và đặt chúng với khoảng cách bằng nhau, sau đó chuẩn bị một sợi chỉ dài khoảng một mét, và buộc hai chiếc đũa bằng dây.

Chúng ta có thể treo nó trong phòng ngủ để trang trí, trên đó để một số đồ vật nhỏ thường dùng, khăn tắm hay quần áo, cách làm này rất tiết kiệm diện tích và đẹp mắt.

2. Làm giá đựng cây

Chuẩn bị tám chiếc đũa và đặt chúng riêng biệt. Chúng ta có thể dùng dây thừng hoặc keo để cố định. Sau khi làm xong sẽ tạo thành 1 chiếc giá hình vuông. Sau đó chúng ta chuẩn bị những sợi dây có độ dài tương đương và buộc vào 4 góc của chiếc đũa.

Có thể dùng chiếc giá tự chế này để đựng cây thay cho chiếc giàn, những loại cây dây leo rất phù hợp với nó đấy nhé. 

Tương tự như vậy, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để làm khô tất, nó có thể sấy hơn 20 chiếc tất một lúc, và cách này cũng có thể làm cho tất khô nhanh hơn, rất tiện lợi, thiết thực.3. Làm xửng hấp đồ ăn

Chuẩn bị 6 chiếc đũa để trồng lên nhau và cố định nó theo cách tương tự giá đựng cây nó sẽ chống cháy được cho bạn lúc nhà không có xửng hấp đồ ăn.

Lúc này nó có thể thay thế vỉ hấp, rất chắc chắn lại thân thiện với môi trường.

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-vut-nhung-chiec-dua-da-mon-giu-lai-buoc-bang-mot-soi-day-se-co-tac-dung-moi-d301518.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.