Hà Nội là trụ cột quan trọng của mạng lưới phần mềm

Nhiều trung tâm phần mềm từ các tập đoàn danh tiếng được lập ra không chỉ phục vụ cho Việt Nam mà còn góp phần trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chúng ta đang trong kỷ nguyên số, thời điểm mà công nghệ phần mềm được ví như hơi thở, thức ăn sống của con người. Trong làn sóng đón nhận đầu tư, Việt Nam có sự hiện diện của nhiều tập đoàn khác nhau, thành lập những trung tâm phần mềm đều có từ “Global”, tức là trung tâm được lập ra không chỉ để cho Việt Nam mà còn cho một chuỗi giá trị của toàn cầu.

Hà Nội là trụ cột quan trọng của mạng lưới phần mềm - ảnh 1
Các tài năng trẻ về CNTT sẽ góp phần trí tuệ tại những trung tâm phần mềm ở Hà NộiBOSCH

Trong đó, thủ đô Hà Nội có lợi thế mạng lưới hạ tầng khoa học, công nghệ thông tin mạnh, lại tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghiên cứu… Mới đây, thành phố vừa đón nhận thêm một trung tâm phần mềm toàn cầu đi vào hoạt động, do Công ty công nghệ phần mềm toàn cầu Bosch (BGSW) – một đơn vị thuộc Tập đoàn Bosch của Đức vận hành.Tại sự kiện khai trương trung tâm hôm 6.6 ở Hà Nội, ông Gaur Dattareya, Giám đốc Điều hành BGSW Việt Nam nói: “Trung tâm mới tại Hà Nội sẽ trở thành một trụ cột quan trọng trong mạng lưới phần mềm toàn cầu của Bosch. Việc thành lập đơn vị cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình của chúng tôi tại Việt Nam. Công ty đã từng bước trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo nổi bật, giữ vai trò then chốt trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm tại thị trường Đông Nam Á đang phát triển vượt bậc hiện nay”.

Trước đó, BGSW đã thành lập một trung tâm tại TP.HCM (năm 2010), đóng vai trò quan trọng trong phát triển các sản phẩm công nghệ cao và ứng dụng CNTT ở lĩnh vực ô tô, công nghiệp, hàng tiêu dùng cho nhiều nơi trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các quốc gia ASEAN. Cùng với trung tâm mới tại Hà Nội, cả hai sẽ liên kết để đẩy mạnh phần mềm cho lĩnh vực công nghệ ô tô, giải pháp doanh nghiệp…

Đáng chú ý, công ty sẽ ưu tiên nhân lực Việt khi đang tìm kiếm những tài năng trẻ từ các trường đại học, cao đẳng thuộc lĩnh vực điện tử, viễn thông, khoa học máy tính, cơ điện tử, kỹ thuật ô tô, CNTT, kỹ thuật phần mềm… Đây đều là các mảng đang “hot” và các tài năng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng sẽ trở thành một phần của đội ngũ chuyên gia toàn cầu về lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (internet vạn vật), công nghệ đám mây, phần mềm nhúng…

*Theo thanhnien.vn
Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-la-tru-cot-quan-trong-cua-mang-luoi-phan-mem-post1466538.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.