Hơ miếng cọ sắt trên lửa, mẹo hay nhưng nhiều nhà không biết, bỏ túi ngay để tiết kiệm một khoản tiền

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền.

Cọ sắt rửa xoong nồi (búi sắt) là vật dụng làm sạch không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó giúp chúng ta dễ dàng loại bỏ những vết cháy, vệt thức ăn cứng đầu bám trên xoong nồi một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên sau vài ngày sử dụng, cọ sắt sẽ bị phủ một lớp dầu hoặc bám thức ăn thừa, khiến việc chùi rửa xoong nồi sẽ khó khăn hơn, thậm chí làm bẩn nồi thêm.Tuy nhiên những vụn thức ăn thừa và vết dầu đó rất khó để làm sạch bằng phương pháp thông thường, nhưng nếu bỏ chúng đi và thay bằng cái mới thì thật lãng phí. Hôm nay tôi sẽ dạy bạn một mẹo nhỏ để làm sạch cọ sắt, chỉ sau vài thao tác đơn giản, nó sẽ sạch bóng như mới.

Hơ miếng cọ sắt trên lửa, mẹo hay nhưng nhiều nhà không biết, bỏ túi ngay để tiết kiệm một khoản tiền - 1

Đầu tiên, bạn hãy bật bếp gas lên, mở lửa ở mức nhỏ rồi dùng đũa hoặc vật dụng gắp để gắp và giữ miếng cọ sắt hơn trên lửa. Lật trở các mặt sao cho miếng cọ sắt nóng đều. Cách này vừa có thể loại bỏ một phần dầu mỡ bám trên cọ sắt, vừa có tác dụng khử trùng.

Tiếp theo, bạn hãy cho miếng cọ sắt vào nước sôi nóng và ngâm một lúc. Có thể thêm một vìa giọt nước rửa bát và bột baking soda vào nước để làm sạch miếng cọ sắt. Cuối cùng, chỉ cần chà và rũ cọ sắt vài lần là sẽ sạch bóng như mới.

Hơ miếng cọ sắt trên lửa, mẹo hay nhưng nhiều nhà không biết, bỏ túi ngay để tiết kiệm một khoản tiền - 2

Ngoài miếng cọ sắt, bạn cũng có thể làm sạch xoong nồi bị cháy khét bằng những thứ sau đây:

– Chanh, giấm ăn

Nếu trong bếp sẵn giấm ăn, bạn chỉ cần đun sôi một ít nước và giấm ngay trong chiếc nồi bị cháy khét. Hoặc nếu có chanh, bạn hãy cắt chanh ra từng lát mỏng rồi cho vào nồi, đổ nước xăm xắp vào nồi và đun sôi.

Trong giấm ăn và chanh có chứa axit, có tác dụng làm mềm vết bẩn. Cộng thêm sức nóng và nhịp sôi của nước, các lớp cháy khét sẽ dần bong ra. Ngoài ra, chanh và giấm còn có thể khử mùi cháy khét của nồi.  – Dùng muối

Bỏ ít muối và giấm vào nồi bị cháy khét, ngâm như vậy khoảng 10-15 phút rồi mang đi cọ như bình thường. Bạn sẽ thấy các vết cháy sẽ bong ra dễ dàng hơn.

Nếu các vết cháy không thể sạch hoàn toàn, bạn hãy cho muối và giấm, cho thêm chút nước vào và bắc lên bếp và đun sôi. Để sôi như vậy khoảng 5 phút, sau đó bắc xuống và ngâm trong 1 giờ và cọ lại bằng nước rửa bát.

Hơ miếng cọ sắt trên lửa, mẹo hay nhưng nhiều nhà không biết, bỏ túi ngay để tiết kiệm một khoản tiền - 3

– Dùng baking soda

Pha 2 thìa baking soda với nước vào chiếc nồi bị cháy rồi ngâm từ 3 – 8 tiếng rồi đem rửa lại với nước rửa bát như thông thường. Hoặc bạn cho hỗn hợp baking soda và nước rửa chén ngập phần đáy nồi bị cháy, bắc lên bếp đun sôi trong vài phút, lúc này các vết cháy sẽ mềm hóa và bong ra.

– Dùng phèn chua

Phèn chua là kẻ thù số một của các vết rỉ sét, bạn chỉ cần đun 1 lít nước với 50g phèn chua cho đến khi phèn chua tan hết. Sau đó để nước nguội rồi rửa nồi như bình thường là được.

*Theo arttimes.vn
Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/ho-mieng-co-sat-tren-lua-meo-hay-nhung-nhieu-nha-khong-biet-bo-tui-ngay-de-tiet-kiem-mot-khoan-tien-c59a22623.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.