iPhone 13 Pro Max chiếm lĩnh Top smartphone bán chạy nửa đầu năm

Phone 13 Pro Max đứng đầu danh sách bán chạy của hàng loạt hệ thống phân phối smartphone tại Việt Nam, trở thành điện thoại cao cấp “hot” nhất 6 tháng đầu 2022.

iPhone 13 Pro Max là smartphone cao cấp nhất của Apple đang có trên thị trường, đồng thời là model sở hữu mức giá cao hàng đầu thị trường. Dù vậy, chi phí lớn không ngăn được nhu cầu sở hữu sản phẩm này của người Việt.

iPhone 13 Pro Max chiếm lĩnh Top smartphone bán chạy nửa đầu năm - ảnh 1
iPhone 13 series gần như chiếm lĩnh Top smartphone bán chạy nhất tại Việt Nam nửa đầu năm 2022CTV

Theo đại diện hệ thống Di Động Việt, một trong số các đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR) đồng thời là đối tác toàn diện của Samsung, Oppo, Xiaomi… trong quý 2/2022, iPhone nói chung chiếm khoảng 63% số máy bán ra toàn hệ thống. Tiếp đến là các dòng Samsung S series và A series, chiếm khoảng 11% và Xiaomi khoảng 3%, cuối cùng là 23% cho các sản phẩm khác.Cụ thể, sản phẩm có sức bán cao lần lượt là iPhone 13 Pro Max (chiếm 20,35%), iPhone 11 (chiếm 15,07%), iPhone 13 (7,69%), Samsung Galaxy S series (5,56%), Galaxy A series (4,98%). So với quý 1, top các sản phẩm bán chạy trong 3 tháng tiếp theo không có nhiều biến động, iPhone vẫn là dòng máy có sức mua cao. Trong khi đó, Galaxy A series nằm trong top 5 bán chạy của quý 2 nhưng khi so tổng thể nửa đầu 2022 thì chỉ đứng thứ 6.

Tính theo nửa đầu năm 2022, iPhone chiếm 4 vị trí trong top 5 với tổng số bán khoảng 65% (tăng 2% so với quý 2), các dòng Samsung S series và Samsung A series chiếm khoảng 11% (gần như không có nhiều thay đổi so với quý 2). Các dòng máy khác cũng ghi nhận sự gia tăng về doanh số trong giai đoạn này.

“iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max đang nhận được sự quan tâm lớn nhờ trải nghiệm, thương hiệu. Ngoài ra, iPhone 11 – model 3 năm tuổi vẫn chứng tỏ sức hút lớn khi mang lại các trải nghiệm ổn định cho người dùng”, đại diện Di Động Việt đánh giá.

Anh Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống Shopdunk chia sẻ iPhone 13 Pro Max vẫn đứng đầu danh mục máy bán tốt nhất của Apple tại hệ thống. Thiết bị này chiếm gần 37% tổng số điện thoại đơn vị bán ra trong 6 tháng đầu năm. Tiếp đó là iPhone 11 (24,22%), iPhone 13 (19,38%), iPhone 13 Pro (9,61%), iPhone 12 (9,15%). Riêng iPhone SE 2022 – model mới nhất của Apple được mở bán từ tháng 4 tới nay doanh số vẫn “èo uột”, chỉ chiếm 0,13% số đơn hàng tại Shopdunk.

“Apple vẫn là thương hiệu rất mạnh trong phân khúc smartphone cao cấp và không có đối thủ. Thực tế, ở các thương hiệu khác, smartphone bán chạy nhất thường thuộc nhóm tầm thấp và tầm trung, còn Apple lại bán tốt nhất là iPhone 13 Pro Max, model phân khúc cao cấp”, anh nhận định.

Bên cạnh đó, đại diện Shopdunk cũng nhận thấy iPhone 11 bán chạy hơn iPhone 12, iPhone SE “là một hiện tượng, cho thấy Apple giờ còn cạnh tranh với smartphone Android ở phân khúc tầm trung và cận cao cấp”. Một phần nguyên nhân bởi các AAR tại Việt Nam đưa ra chính sách giá rất tốt cho iPhone 11 trong thời gian qua.

Mới đây, các bên đồng loạt có đợt điều chỉnh mới và giá bán của model này đã xuống mức hơn 10 triệu đồng. So với thế giới đang ở 499 USD (gần 11,7 triệu đồng), giá iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam đang rẻ nhất thế giới. Điều này góp phần tạo nên sức hút riêng cho sản phẩm.

Hệ thống CellphoneS (một trong số AAR) cũng ghi nhận các dữ liệu tương tự khi dẫn đầu vị trí số 1 và 2 về doanh số tại đơn vị vẫn là những cái tên từ thương hiệu Apple. Mẫu iPhone 13 Pro Max tiếp tục chiếm lĩnh đầu bảng về sức tiêu thụ, trong đó phiên bản 128 GB được nhiều khách lựa chọn hơn. Xếp ngay phía sau là iPhone 13 Pro Max 256 GB.

iPhone 13 Pro Max chiếm lĩnh Top smartphone bán chạy nửa đầu năm - ảnh 2
iPhone 11 vẫn chưa hết “hot” dù đã 3 năm tuổiAFP

Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông CellphoneS nhận định iPhone 13 series được nhiều người dùng lựa chọn vì thiết kế trung tính, dễ sử dụng và có độ nhận diện cao. Ngoài ra, mức giá sản phẩm được điều chỉnh liên tục gần đây nên đã phù hợp với túi tiền hơn nhiều so với thời điểm mới ra mắt.Nói về iPhone 11, anh huy cho rằng sản phẩm đang có giá dễ tiếp cận nhất trong số smartphone Apple. “Sau nhiều đợt điểm chỉnh, giảm giá mạnh, cộng thêm các ưu đãi như thu cũ đổi mới, trừ tiền khi thanh toán qua thẻ… sản phẩm trở về phân khúc giá tầm trung và có đầy đủ tính năng cần thiết, phục vụ tốt cho nhu cầu trải nghiệm nên số lượng bán ra rất mạnh, luôn nằm trong Top các sản phẩm bán ra chạy hiện nay”, anh Huy cho biết.

Ngoài iPhone, các dòng Samsung S series cũng có sức bán tăng trong nửa đầu năm 2022, khi đây là dòng điện thoại cao cấp của Samsung, được chăm chút và đầu tư khá kỹ lưỡng. Trong khi các model nhà Xiaomi, Oppo và các hãng khác không thay đổi quá nhiều, vẫn có một lượng hấp dẫn nhất định, một tệp khách hàng đặc trưng. Hiện tại, các đại lý bán lẻ như Di Động Việt, CellphoneS vẫn đang tích hợp khá nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các dòng smartphone tầm trung.

“Galaxy S22 Ultra cũng là sản phẩm nhận được nhiều thành công sau khi gộp dòng S và Note vào làm một. Model có mức giá được điều chỉnh mạnh kèm nhiều ưu đãi nên không khó hiểu khi sản phẩm vào Top bán chạy trên thị trường nói chung. Một smartphone khác của Samsung cũng có sức bán rất tốt là Galaxy Note 20 Ultra 5G, với mức giá tương tự như bản không 5G”, đại diện CellphoneS nói thêm.

*Theo thanhnien.vn
Nguồn: https://thanhnien.vn/iphone-13-pro-max-chiem-linh-top-smartphone-ban-chay-nua-dau-nam-post1474749.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.