Không ngờ đổ chút giấm lên thớt lại có tác dụng như thế này, tiếc là giờ tôi mới biết

Những chiếc thớt gỗ có thể chứa nhiều vi khuẩn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh, nhất là khi không sử dụng thớt đúng cách hoặc dùng trong thời gian lâu.

Thớt là vật dụng cần thiết mà hầu như mỗi gian bếp đều có. Tuy nhiên, bề mặt thớt chứa rất nhiều vi khuẩn có hại trong đó có E.coli, Fecal,…Theo tờ Daily Mail của Anh, những chiếc thớt gỗ có thể chứa nhiều vi khuẩn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh, nhất là khi không sử dụng thớt đúng cách hoặc dùng trong thời gian lâu. Chính vì vậy, dụng cụ nhà bếp này luôn xuất hiện trong danh sách những nơi bẩn nhất trong nhà bếp.

Không ngờ đổ chút giấm lên thớt lại có tác dụng như thế này, tiếc là giờ tôi mới biết - 1
Đổ giấm lên thớt có thể làm sạch vi khuẩn trên bề mặt. (Ảnh minh họa)

Nhiều người cho rằng chỉ cần dùng nước lã hoặc cho thêm tí nước rửa chén để rửa thớt là được, tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ để làm sạch thớt. Một số chuyên gia khuyên rằng, sau khi rửa thớt bạn nên rót ít giấm nguyên chất lên thớt, dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch.

Giấm có tính tẩy rửa rất mạnh, có thể khử mùi hôi và làm sạch vi khuẩn trên mặt thớt. Đến khi sử dụng, bạn chỉ cần rửa qua thớt để rửa trôi vị chua bám trên bề mặt là dùng được. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng chanh để thay cho giấm, tác dụng mang lại cũng tương tự.

Không ngờ đổ chút giấm lên thớt lại có tác dụng như thế này, tiếc là giờ tôi mới biết - 2
Bạn cũng có thể dùng chanh để chà xát trên bề mặt thớt. (Ảnh minh họa)

Cẩn thận hơn, bạn hãy dùng thêm muối và baking soda để làm sạch thớt. Muối có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn nên có thể làm sạch hoàn toàn vi khuẩn trên thớt. Trong khi đó, baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên.Rắc muối và baking soda lên thớt rồi xoa đều. Tiếp theo hãy đổ một ít giấm trắng lên, sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn khô hoặc giấy để thấm hết nước trên bề mặt thớt đi là các bụi bẩn, vi khuẩn sẽ được loại bỏ.

Không ngờ đổ chút giấm lên thớt lại có tác dụng như thế này, tiếc là giờ tôi mới biết - 3
Thớt thái đồ sống xong nên rửa ngay. (Ảnh minh họa)

Những lưu ý khi sử dụng thớt

– Mỗi gia đình nên có ít nhất 2 chiếc thớt để sử dụng vào mục đích khác nhau như thái thịt chín, thịt sống, rau củ,… Bởi việc sử dụng chung một thớt có thể làm tăng nguy cơ ô nhiễm chéo trong quá trình chuẩn bị thức ăn.

– Không dùng thớt quá lâu, 3 – 6 tháng nên thay thớt một lần.

– Treo thớt ở vị trí thoáng, có nắng để tránh việc vi khuẩn sinh sôi trên bề mặt thớt.

– Tuyệt đối không ngâm thớt gỗ trong nước tránh làm thớt ngấm nước và dễ bị nứt.

– Dùng thớt thái đồ sống xong thì nên vệ sinh ngay.

– Luôn lau khô thớt sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.

*Theo arttimes.vn
Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/khong-ngo-do-chut-giam-len-thot-lai-co-tac-dung-nhu-the-nay-tiec-la-gio-toi-moi-biet-c59a14804.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.