Làm thế nào để chứng minh 1+2=3: Câu trả lời sẽ khiến bạn rối não lắm đấy

Liệu bạn có tự tin mình giải thích được nguyên nhân sâu xa đằng sau của phép toán 1+2=3.

Không thể phủ nhận, môn Toán là một trong những môn học thú vị và có nhiều tính ứng dụng nhất. Bởi nó không chỉ đơn thuần những phép tính cộng trừ nhân chia, 1+1=2 mà nó còn ẩn chứa phương trình, đạo hàm, tích phân, được mệnh danh là “cha đẻ” của các bộ môn khoa học, bắt buộc người học phải thông minh và vận dụng tư duy cao độ mới giải được.

Học Toán nhiều như vậy, liệu bạn có thực sự biết được nguyên nhân sâu xa đằng sau những phép tính cơ bản? Mới đây, một tài khoản FB đã chia sẻ bức ảnh chứng minh 1+2=3 dưới góc nhìn toán học chuyên ngành. Không còn những con số đơn vị nhỏ hơn 10, phép tính đã liên quan đến kiến thức sin, cos, khai căn… nhìn thôi đã rất rối não rồi!

Làm thế nào để chứng minh 1+2=3: Câu trả lời sẽ khiến bạn rối não lắm đấy - Ảnh 1.
Lời giải chứng minh cho phép tính 1+2=3. (Ảnh: Con bàn bên)

Đây chỉ là phép tính đơn giản nhưng quả thật rất nhiều người đã hết sức ngạc nhiên hóa ra ý nghĩa đằng sau nó lại cao siêu đến vậy! Bởi vậy mới nói Toán học có ý nghĩa ứng dụng thực tế vô cùng nhiều, và nếu bạn đã không có hứng thú với sự phức tạp của con số thì cũng xác định là sẽ sợ môn học này dài dài.Đỉnh thật sự, mình có thể tưởng tượng cách mà các toán học làm việc với những con số khổng lồ như nào rồi đấy”, bạn M.P bình luận.

Bảo sao trước giờ toàn sai 2-2=4, 2+3=6, 1+1=0… là do học trò chưa biết biến đổi biểu thức cao siêu thôi“, bạn T.B hài hước chia sẻ.

“Đây là khi bạn biết trước kết quả nhưng giáo viên lại bắt bạn chứng minh. Tuy nhiên trong trường hợp này mình nghĩ xòe bàn tay ra đếm sẽ bớt hại não hơn”, bạn K.P chia sẻ.

Thực tế thời xa xưa, khi máy tính còn thô sơ và chưa thể đạt được trình độ tính toán siêu cấp, các nhà khoa học đã phải hoàn toàn tự tay thực hiện các phép toán. Đối với phép tính đơn giản 1+2=3 đã phải thực hiện nhiều bước thì đủ hiểu các nhà khoa học ngày xưa đã từng chật vật với những con số thế nào! Khi đó, dường như cụm từ “tính toán” ám chỉ con người chứ không phải các thiết bị công nghệ điện tử.

Làm thế nào để chứng minh 1+2=3: Câu trả lời sẽ khiến bạn rối não lắm đấy - Ảnh 2.
Làm thế nào để chứng minh 1+2=3: Câu trả lời sẽ khiến bạn rối não lắm đấy - Ảnh 3.
Cách các nhà khoa học thời xưa giải cho phép toán.

*Theo soha.vn
Nguồn: https://soha.vn/lam-the-nao-de-chung-minh-123-cau-tra-loi-se-khien-ban-roi-nao-lam-day-20220524113036573.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.