Loại quả có hình dáng tựa đu đủ, ăn như bánh kem, gần 2 triệu đồng/1 cây giống

Những hình ảnh về loại quả này đang khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Mới đây trên kênh Youtube cá nhân, Quỳnh Trần JP đã giới thiệu một loại quả độc, lạ khiến dân tình không khỏi tò mò. Loại trái cây này không phải ai cũng biết vì nó không phổ biến ở Việt Nam.

Trong màn review, nữ Youtuber cho biết, loại quả này bên ngoài nhìn giống đu đủ. Ban đầu quả to tròn và căng mọng, có màu xanh đậm, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, cùi mỏng.Hương vị của loại quả cũng đặc biệt béo ngậy như bánh kem, chút ngọt và thơm dễ chịu. Khi bổ làm đôi bên trong có hạt tương đối nhỏ. Sau khi nếm thử loại quả này, nữ Youtuber bật mí cái tên vô cùng lạ – trái bánh kem.

Loại quả có hình dáng tựa đu đủ, ăn như bánh kem, gần 2 triệu đồng/1 cây giống - Ảnh 1.
Loại quả có hình dáng tựa như quả đu đủ.

Quỳnh Trần JP cũng tiết lộ thêm, giá tiền cho mỗi quả bánh kem này tại Nhật khoảng 250.000 đồng/quả. Chưa hết, mỗi cây giống để trồng lên đến 2,5 triệu đồng/1 cây.

Được biết, loại quả này còn biết đến với tên gọi là cây White Sapote. Cây có nguồn gốc từ miền trung Mexico. Loài cây này được trồng nhiều ở các nước Mỹ La Tin, Ấn Độ và các nước khu vực Đông Nam Á.Theo tìm hiểu trên các trang web về cây bánh kem, giá bán cây giống tương đối cao, từ 1 – 2 triệu đồng/cây. Có thời điểm, cây bánh kem được săn lùng khắp nơi nhưng chưa có địa chỉ nào bán và rất ít người được ăn thử. Để trồng cho cây bánh kem ra quả phải mất 1,5 -2 năm.

Loại quả có hình dáng tựa đu đủ, ăn như bánh kem, gần 2 triệu đồng/1 cây giống - Ảnh 2.

Lần đầu tiên thấy quả bánh kem ngộ nhỉ! Sao lại gọi quả bánh kem nghe bạn tả mà muốn thử liền xem có giống bánh kem thật không”.

“Ôi lần đầu tiên mình biết đến quả bánh kem. Nghe bạn tả mà chỉ muốn được ăn thử một lần”.

“Có thời gian Việt Nam rần rần mua giống cây này về trồng, giá đắt đỏ. Nhưng đến giờ mình vẫn chưa thấy ở đâu bán để ăn thử”, một số bình luận của dân mạng.

*Theo soha.vn
Nguồn: https://soha.vn/loai-qua-co-hinh-dang-tua-du-du-an-nhu-banh-kem-gan-2-trieu-dong-1-cay-giong-20220509234905654.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.