Luộc tôm thêm 1 loại nước vào, lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

Hoá ra thứ nước này còn có tác dụng khiến tôm luộc thơm ngon, lên màu đỏ đẹp.

Thịt tôm rất giàu chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, đạm,… Những chất này không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ mà còn thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Tôm cũng là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.Thịt tôm rất chắc và ngọt, đem nấu món gì cũng ngon. Tôm có thể được nấu thành các món như tôm rang, tôm chiên, tôm nướng, luộc/hấp, nấu canh, xào… Trong đó tôm luộc là 1 trong những món rất quen thuộc và đem lại hương vị nguyên bản của tôm. Tuy nhiên, khi luộc tôm nhiều người vẫn than thở rằng tại sao mình luộc tôm không ngon còn có mùi tanh không được thơm và hấp dẫn như ngoài hàng. 

Do đó đầu bếp cho rằng, dù tôm đã được cho thêm gừng, thì vẫn cần thêm 2 gia vị nữa, đặc biệt là một thứ nước đặc biệt giúp tôm khử mùi tanh lại lên màu đỏ đẹp. Vậy đó là những gia vị gì các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị:

– 300 gram tôm tươi, 10 gram gừng thái sợi, 2 gram hạt tiêu, 3ml rượu trắng, 2 gram muối.

Cách làm:

Tôm tươi mua về ngâm nước sạch 1 tiếng, sau 1 tiếng vớt ra để ráo nước.

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, sau đó cho gừng thái sợi, hạt tiêu, muối vào nồi, sau khi nước nóng già thì cho tôm và rượu trắng vào nồi, đun cho nước sôi một lúc thì tôm chín.

Quan sát thấy con tôm cong lại, lên màu hồng đỏ đẹp mắt là tôm chín tới, vớt ra ngay. Tôm luộc ăn với nước chấm muối tiêu chanh ớt thêm mù tạt hoặc sốt chấm hải sản đặc trưng.

Như vậy, khi luộc tôm, để tôm không có mùi tanh, thịt ngọt, lên màu đỏ đẹp thì chúng ta cần nhớ những điều sau:

– Chúng ta cần cho một lượng rượu trắng và hạt tiêu thích hợp vào nước luộc tôm. Rượu trắng có thể nhanh chóng khử mùi tanh trong thịt tôm, làm tôm lên màu đẹp còn hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước rất nhiều. Vì thế nên cho hai loại gia vị nàyvào nước để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của tôm cũng có thể làm tăng mùi thơm của tôm!– Khi luộc tôm phải luộc bằng nước nóng già vì nếu đun bằng nước lạnh thì thịt tôm lâu chín, nếu đun lâu quá thịt tôm sẽ rất khô và không có độ đàn hồi. Hơn nữa luộc nước lạnh tôm dễ có mùi tanh. Cũng không nên luộc bằng nước sôi vì tôm sẽ chín không đều.

Chúc các bạn thành công!

*Theo phunuvietnam.vn
Nguồn: https://phunuvietnam.vn/luoc-tom-them-1-loai-nuoc-vao-luc-an-se-ngac-nhien-vi-qua-ngon-512022111211296124.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.