Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến nhất trong các bữa ăn ở đa số gia đình. Việc chọn nguyên liệu rất quan trọng giúp món ăn thêm thơm ngon hơn.

Thịt ba chỉ được coi là phần ngon nhất trên con lợn, giá thành cũng cao hơn những phần thịt khác. Phần thịt này được ưa chuộng vì có các lớp mỡ nạc xen kẽ, khiến món ăn không bị khô mà cũng không bị ngấy. Đây là nguyên liệu tuyệt hảo để chế biến được các món ăn ngon.Dưới đây là 3 mẹo để giúp bạn lựa chọn được phần thịt ba chỉ tươi ngon.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết 1

Mẹo 1: Chạm bằng tay

Nhiều hàng thịt sẽ gặp tình trạng hàng trong ngày bán không hết, mang vào đặt ngăn mát tủ lạnh rồi hôm sau lấy ra bán tiếp. Những miếng thịt này sẽ có mùi vị kém hơn, không tươi, vì vậy khi ăn sẽ không ngon. Khi mua, bạn hãy dùng ngón tay sờ vào bì lợn, xem bề mặt có quá ẩm hay không. Nếu độ ẩm cao thì khả năng là miếng thịt này được lấy từ tủ lạnh ra để bán lại.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết 2

Mẹo 2: Nhìn bằng mắt

Thịt lợn ngon sẽ có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt, trong khi thịt đông lạnh sẽ có màu đỏ sẫm hoặc hồng đậm. Với sự khác biệt rõ rang này, bạn chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể phân biệt được, nên khi mua nên chú ý một chút để chọn được thịt ngon.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết 3

Mẹo 3: Số lớp thịt

Chất lượng của thịt ba chỉ có thể được đánh giá theo một phương pháp rất đơn giản đó là số lớp của miếng thịt, nếu số lớp càng nhiều thì chất lượng càng ngon. Tuy nhiên, không nên chọn loại có các lớp quá rời rạc vì khi thái sẽ bị vụn, các lớp thịt rời ra ăn không ngon.

Mẹo chọn phần thịt ngon nhất trên con lợn mà ít người biết 4

*Theo baogiaothong.vn
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/meo-chon-phan-thit-ngon-nhat-tren-con-lon-ma-it-nguoi-biet-d550875.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*