Mua dâu tây, chọn quả có lá dính sát hay rời rạc thì ngon, nhiều người chọn sai nên chua

Muốn mua dâu tây chín tự nhiên, ngon ngọt cũng cần bí quyết.

Dâu tây là loại quả rất được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Màu sắc, hình dáng của dâu tây cũng rất đẹp vì thế nó luôn được săn đón rất nhiều. Dâu tây có thể ăn trực tiếp, cũng có thể làm kem, sinh tố, làm bánh… mà món nào cũng đầy sức hút. 

Vào mùa đông, nếu bạn ăn nhiều dâu tây, nó có thể bổ sung rất nhiều nước cho cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch. Dâu tây rất giàu chất xơ thực vật, vitamin và axit amin, những chất dinh dưỡng này có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch, tốt cho đường tiêu hóa, và cũng có thể đóng vai trò làm đẹp ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, không phải quả dâu tây nào cũng ngon, ngọt, do đó, khi mua, thấy có 3 dấu hiệu dưới đây bạn nên tránh xa nhé:

1. Nhìn vào lá dâu tây

Theo người nông dân, một trong những cách chọn dâu tây ngon là nhìn vào phần lá. Với những quả dâu tây ngon thì có phần lá mọc rải rác, mùi cũng thơm ngào ngạt. Còn những quả không ngon lắm thì có lá dính sát vào quả dâu tây. Những quả như  vậy có mùi vị rất tệ, nếu quan sát thấy thì tránh đừng mua nhé, chỉ phí tiền.

2. Ngửi mùi

Những quả dâu tây chín tự nhiên và còn tươi thì thường ngửi thấy mùi rất thơm. Hơn nữa, một trong những cách chọn dâu tây chắc chắn nhất chính là nếm thử. Dâu tây ngon sẽ có vị ngọt, chỉ hơi chua, mùi thơm vô cùng hấp dẫn. 

Còn với những quả cầm lên không ngửi thấy mùi gì chắc chắn là quả chín ép hoặc không có vị ngọt, tốt nhất đừng mua.

3. Nhìn màu sắc

Những quả dâu tây ngon thường có màu sắc tươi sáng hơn, bề mặt dâu còn nguyên cuống, cuống cũng có màu xanh không bị héo. Sờ vào quả dâu tây sẽ có thấy có độ cứng nhất định, chỉ hơi mềm một chút. Còn những quả dâu có cuống héo, màu sắc quả không tươi, có chỗ thâm đen, bị dập thì không nên mua vì như vậy chứng tỏ dâu đã hái lâu ngày. Cũng không nên chọn những quả quá đỏ vì có thể chưa chắc chúng đã ngọt.

Ngoài ra, lưu ý, dâu tây khi mua về bạn cũng không nên rửa qua loa rồi ăn ngay. Trước hết, cho dâu tây cần rửa vào một chậu lớn sạch rồi thêm vào chậu một lượng nước sạch thích hợp. Lượng nước sạch này vừa đủ để ngập mặt dâu tây. Sau đó, cho một ít bột mì vào và kiềm ăn được vào. Khuấy nhẹ và khuấy trong 2 phút. Bằng cách này, một số tạp chất và cặn bẩn trên bề mặt quả dâu tây có thể được chúng hấp thụ và đẩy ra ngoài. Bột mì có tính hấp thu mạnh, có thể hút hết tạp chất bẩn bám trên dâu, rửa sạch dâu nhanh chóng. Còn kiềm ăn được có tính kiềm. Sau khi nó được hòa tan trong nước sẽ có phản ứng trung hòa axit – bazơ với một số thuốc trừ sâu có tính axit, giúp loại bỏ bớt dư lượng thuốc trừ sâu trên quả.

Sau khi khuấy xong, ngâm dâu khoảng 10 phút. Hết thời gian thì đổ bỏ nước này, thêm nước sạch vào, rửa lại. Rửa như vậy 2 lần là bạn có thể ăn được dâu tây luôn rồi. 

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-dau-tay-thay-3-loai-nay-tot-nhat-nen-tranh-mang-ve-chi-phi-tien-vi-khong-ngon-d302274.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.