Mua móng giò lợn thấy các lỗ này biết ngay là chân trước hay sau, không người bán nào có thể lừa được bạn!

Hóa ra có cách phân biệt móng giò trước và sau rất dễ dàng nhưng cực ít người biết.

Móng giò lợn là một trong những bộ phận được đánh giá là ngon của con lợn. Không chỉ vậy móng giò còn tốt cho sức khỏe. Móng giò có thể được chế biến thành những món ăn ngon như nướng, hầm, rang, kho, nấu canh, nấu cháo… Mỗi món ăn từ móng giò có thể đem lại hương vị hấp dẫn khác nhau.

Cả con lợn có 4 cái móng giò, 2 móng chân trước và 2 móng chân sau. Nhiều người thích móng giò trước vì thịt mềm ngọt hơn, nhiều gân giòn nhai rất thích. Thế nhưng khi đi chợ, để biết được đâu là móng giò trước, đâu là móng sau lại không phải dễ. Do đó, bạn hãy tham khảo cách phân biệt móng giò trước và sau dưới đây để tránh nhầm lẫn nhé.Quan sát độ cong

Móng trước của lợn chịu nhiều lực hơn nên nhìn cong hơn, còn móng sau của lợn chịu lực ít hơn. Về cơ bản là có chức năng chống đỡ nên so với móng trước thì móng sau của lợn thẳng hơn. Nói chung, khi bạn mua móng giò lợn, bạn có thể thấy điều này trong nháy mắt. 

Quan sát mặt cắt 

Ngoài để ý độ cong của móng giò, bạn hãy quan sát mặt cắt của miếng chân giò. Móng giò trước của lợn có nhiều gân, móng sau của lợn không có gân to.Khi mua móng giò, bạn có thể cầm móng giò lên xem có thấy đường gân to bằng cỡ đồng xu trên mặt cắt ngang không, nếu có là móng giò trước, còn nếu không có thì sẽ là móng giò sau. Mặc dù vậy, nhiều người lại cho rằng cách phân biệt này sẽ không chính xác vì rất có thể người bán hàng rút gân lợn ở chân trước ra bán riêng. Do đó cần dựa thêm vào những cách phân biệt khác.

Quan sát các lỗ trên móng giò

Hãy quan sát xem trên móng giò có xuất hiện 7 lỗ nhỏ không. Nếu xuất hiện 7 lỗ nhỏ này chứng tỏ đó là móng giò trước và hầu hết các lỗ nhỏ đều nằm ở các khớp chân của heo. Có lý giải cho rằng nguyên nhân chính khiến móng trước của lợn có 7 lỗ nhỏ này là do móng trước của lợn bị cong lâu ngày, lỗ chân lông tương đối lớn, cặn bẩn tích tụ dễ lọt vào trong, dần dần phát triển thành các lỗ nhỏ. Và các lỗ này chỉ hiện ra khi chúng ta sơ chế làm sạch lông bên ngoài.

Chúc các bạn thành công!

*Theo doisong.trithuccuocsong.vn
Nguồn: https://doisong.trithuccuocsong.vn/mua-mong-gio-lon-thay-cac-lo-nay-biet-ngay-la-chan-truoc-hay-sau-khong-nguoi-ban-nao-co-the-lua-duoc-ban-post199467.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.