Ngải cứu mua về ăn không hết đừng cho luôn vào tủ lạnh, thêm bước này cả năm chẳng hỏng

Hóa ra ngải cứu có thể để được lâu mà không sợ mất hương vị theo cách đơn giản này.

Ngải cứu là loại rau có vị đắng nhưng vô cùng bổ dưỡng. Ngải cứu có thể nấu canh, hầm với các loại thịt gà, chân giò, chim, tim lợn… để làm thành các món ăn bồi bổ sức khỏe. Rau ngải cứu cũng có thể trở thành một loại rau nhúng lẩu siêu hấp dẫn nên nhiều người yêu thích.

Nếu chẳng may mua nhiều ngải cứu về không dùng hết, nhiều người sẽ cho vào tủ lạnh. Nhưng cách này cũng chỉ giúp rau tươi trong vòng vài ngày. Do đó đầu bếp đã mách, khi bảo quản rau ngải cứu, đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm vài bước nữa rau để cả năm không hỏng. Vậy đó là những bước nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách bảo quản rau ngải cứu của đầu bếp dưới đây nhé:Chuẩn bị:

– Rau ngải cứu, 5 gam baking soda

Cách làm:

Rau ngải cứu mua về nhặt lấy phần lá và ngọn ngon còn phần thân thì không cần thiết. Thành phẩm làm ra từ phần rau ngải cứu sẽ xanh và đẹp hơn. Sau đó chúng ta bắt đầu rửa sạch rau ngải cứu. Rửa nhiều lần để làm hết cặn, đất bẩn bám bên trong. Rửa xong vớt ra để riêng.

Tiếp theo, bạn hãy đun một nồi nước lớn, tốt nhất không nên dùng nồi sắt, nồi sắt sẽ dễ làm ngải cứu bị đen. Hãy đun bằng nồi inox. Sau khi nước trong nồi sôi thì cho 5 gam baking soda vào trước rồi cho lá ngải cứu đã rửa sạch vào. Luộc sôi nước 2 phút, dùng đũa đảo đều. Sau 2 phút vớt rau ra ngâm ngay vào nước lạnh. Tốt nhất nên thay nước lạnh 2 lần để giữ nguyên trạng thái nước lạnh rồi ngâm rau trong 5 phút. Việc ngâm nước lạnh sẽ giúp giữ màu xanh cho rau.

Sau 5 phút, chúng ta vớt ngải cứu ra vắt sạch nước, không cần vắt thật khô, có thể để lại một ít nước. Làm cho đến khi hết rau ngải cứu. Sau khi vắt xong các nắm ngải cứu, cho các nắm ngải vào túi kín rồi buộc lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. 

Khi nào muốn dùng đến ngải cứu chỉ cần lấy ra, rã đông là xong. Với cách này, ngải cứu để được cả năm vẫn giữ được hương vị và màu sắc.

Ngoài ra, chúng ta có thể bảo quản như sau. Cho ngải cứu đã chần xong máy xay, thêm lượng nước vừa đủ vào, xay nhuyễn.

Nếu thích bạn có thể lọc lấy nước ngải cứu, bỏ bã.

Cho nước ngải cứu vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc sôi) rồi đem bảo quản ở ngăn mát trong 1 tuần. Tuy nhiên cách làm này thường là dùng nước ngải cứu nên tùy sở thích hay nhu cầu mà bạn thực hiện nhé!

Chúc các bạn thành công!

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: https://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngai-cuu-mua-ve-an-khong-het-dung-cho-luon-vao-tu-lanh-them-buoc-nay-ca-nam-chang-hong-d306792.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.