Người phụ nữ lôi cuốn nhất là người có thể sở hữu phẩm chất này

Phụ nữ có một sức mạnh kỳ lạ mà người ta không thể tìm thấy qua vẻ đẹp hình thể, cũng không thể đánh giá qua trí tuệ hay tài năng, mà chỉ có thể dùng trái tim để cảm nhận. Sức mạnh ấy được gọi là “khiến người khác dễ chịu”…

Trong bộ phim “Khang Hy vương triều”, có một phi tần dù không phải là quốc sắc thiên hương, nhưng lại là bậc nữ nhân nắm trọn trái tim hoàng đế. Dù chỉ là nhân vật hư cấu trên phim ảnh, nhưng tính cách của nàng, con người của nàng đã khắc họa một cách trọn vẹn chân dung bóng hồng bên cạnh vị hoàng đế thiên cổ đệ nhất Khang Hy.

Và nàng là ai? Nàng chính là Dung Phi.

Sức hút kỳ lạ của Dung Phi

Khi Dung Phi được sùng ái, hễ tan buổi chầu sáng, hoàng đế Khang Hy nhất định sẽ đến cung của nàng uống một bát canh hạt sen đường phèn. Buổi tối, thong dong đi dạo nơi đình hóng mát, ông lại bất giác đặt chân vào cung của nàng.

Khi cầm quân, hoàng đế hạ chiếu đích thân lâm trận, ông cũng dẫn nàng đi theo.

Sau này Dung Phi mắc tội bị đày vào lãnh cung, Khang Hy không bao giờ còn gặp lại nàng nữa. Nhưng ông vẫn thường vào trong cung nàng ở năm xưa, ngồi một chút, nhìn ngắm một chút. Khang Hy vẫn cho cung nữ quét dọn hàng ngày, không cho phép vương bất cứ chút bụi bặm nào.

Vậy điều gì ở Dung Phi khiến Khang Hy vương vấn cả một đời?

Khang Hy trị vì 61 năm. Vào năm Giáp Tý Đại Khánh, cung Càn Thanh biểu diễn ca múa ca ngợi thời thái bình thịnh trị.

Nguỵ Đông Đình đứng bên cạnh Khang Hy hỏi: “Sao lại thiếu một vị?”.

Khang Hy nói: “Đông Đình à! Ông đừng chọc vào nỗi đau của ta nữa. Dung Phi giống như một cái gai nhọn, nàng ấy đã đâm vào ta quá sâu rồi. Trẫm mệt rồi, không muốn đưa nàng ta tới đây nữa. Cứ để nàng ấy và trẫm theo nhau tới thiên cổ đi”.

Đây là những lời tác gia Nhị Nguyệt Hà miêu tả trong cuốn tiểu thuyết “Vương triều Khang Hy” về câu chuyện tình yêu của Khang Hy, vị đệ nhất hoàng đế thiên cổ.

Dung Cơ không đẹp, nói về vẻ thanh xuân, nàng không thể sánh được với nhan sắc mỹ miều của những cách cách nơi thảo nguyên.

Luận về khí chất, nàng cũng chẳng thể sánh được vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn của các quý phi con nhà gia thế.

Nhưng sức hút của một cô gái lại chẳng hề liên quan tới dung mạo.

Sự lôi cuốn khiến Khang Hy nhung nhớ chỉ là bốn chữ này: “Khiến người dễ chịu”.

(Ảnh minh họa: xincha.com)

Con người vẫn luôn đi tìm một nửa có thể tâm tình, được cảm thấy dễ chịu khi ở bên nhau

Con người vẫn luôn là những tâm hồn cô đơn còn khuyết thiếu một nửa. Suốt cả cuộc đời mình họ chỉ muốn tìm một nửa tâm hồn còn lại, nơi có thể tâm tình và cảm thấy dễ chịu khi ở bên nhau.

Khi ở bên Dung Phi, Khang Hy buông bỏ thân phận hoàng đế để thoải mái được là chính con người mình. Thời gian ở bên nàng cứ trôi đi vô cùng nhẹ nhàng, thư thái.

Nàng vừa thêu hoa vừa lắng nghe Khang Hy tán gẫu chuyện nhà, luận bàn quốc sự. Nàng chỉ mỉm cười thâm trầm, kín đáo.

Đôi khi nàng quạt phe phẩy cho Khang Hy đọc sách, đến phút ngẫu hứng hai người cùng nói nói cười cười. Sách để sang một bên là có thể nhẹ nhàng ngủ thiếp đi.

Sau khi Dung Phi mất, nhiều lần giữa canh thâu Khang Hy vẫn nằm mơ gặp lại nàng. Mỗi lần như vậy Khang Hy đều nói: “Dung Phi! Trẫm lại tới tìm nàng trò chuyện đây. Trẫm cô đơn quá! Cô đơn quá lâu rồi”.

Khiến người khác cảm thấy dễ chịu là sức hấp dẫn vĩnh hằng của người phụ nữ

Người phụ nữ ấy hiểu được nghệ thuật nói chuyện có chừng mực và thâm trầm. Họ như hương trà xanh khiến người khác dễ chịu, như đoá hoa lặng lẽ dưới ánh trăng, như dòng suối nhỏ trong lành róc rách.

Họ khiến người khác muốn kề cận, nguyện ý buông bỏ tâm phòng bị với mình. Ở bên họ, người ta có thể dám tiết lộ cả những bí mật nên dẫu ở lâu cũng không thấy chán, mãi mãi cũng chẳng thể quên nhau.

Khiến người khác dễ chịu là trí huệ bậc nhất của phụ nữ

Bạn tôi được thăng chức nên đãi tiệc liên hoan. Tôi chúc mừng anh ấy cuối cùng thì mây mù qua đi cũng đến ngày mặt trời ló rạng. Nhưng anh ấy lại xua tay nói: “Cô ấy đi rồi, tôi vẫn thấy hơi tiếc nuối”.

“Cô ấy” ở đây là chỉ cấp trên cũ của cậu ấy. Một năm trước cô ấy được điều chuyển từ tổng bộ xuống chi nhánh của cậu bạn để đảm nhận vị trí giám đốc bán hàng.

Khi ấy bạn tôi đã làm phó giám đốc bán hàng được 3 năm. Mọi thành tích và xu hướng đều chứng tỏ cậu ấy sẽ là nhân vật chủ chốt cho vị trí này. Nhưng bất ngờ “cô ấy” lại xuất hiện và ngồi vào vị trí ấy.

Ngày đầu về nhận chức, cô ấy cũng mở tiệc giao lưu với mọi người. Trên bàn tiệc cô ấy nói thẳng với cậu: “Tôi được điều chuyển từ tổng bộ đến. Gia đình và những mối quen biết của tôi đều ở bên đó, nên chắc chắn trước sau gì tôi cũng sẽ về lại tổng bộ thôi. Hy vọng hai người chúng ta cùng hợp tác đạt thành tích thật tốt. Đến khi đó tôi sẽ được thăng chức trở lại tổng bộ, vị trí giám đốc này vẫn sẽ là của anh, mà anh lại có thêm mối quan hệ ở tổng bộ là tôi”.

Những người thông minh đều hiểu đạo lý rằng người thượng đẳng thường khen ngợi người khác. Họ tán dương lẫn nhau để may mắn thi nhau kéo đến.

Quả nhiên sau đó hai người hợp tác với nhau rất ăn ý. Chưa đầy một năm, thành tích đã tăng lên tới 9 con số. Hai văn bản từ trên tổng bộ đưa xuống đều là tin đại hỷ, nhưng cậu bạn tôi vẫn lưu luyến.

Tới nay cậu ấy đã tôn vị nữ giám đốc ấy làm thầy. Cậu ấy nói: “Tôi bán hàng nhiều năm rồi. Con người thường cân đo đong đếm, mọi chuyện đều chỉ nhìn vào lợi ích cá nhân. Nhưng cô ấy đã khiến tôi hiểu rằng bày mưu tính kế với người khác, khiến họ khó chịu chỉ thiệt thân. Chi bằng hãy làm người khác dễ chịu, bản thân cũng thấy đường đường chính chính”.

Như ngày nay chúng tôi ai cũng đạt được nguyện vọng của mình. Quả là ứng nghiệm với câu: “Bạn khiến người khác dễ chịu, thì người khác mới nguyện ý giúp đỡ bạn”.

(Ảnh minh họa: ngoisao.vn)

Ta yêu mến một người, đa phần do kính nể tài hoa của họ. Có sự kính trọng mà trong đó có chút nể sợ. Có sự kính trọng lại thấy mối thân tình. Điều khác biệt đó chính là sự lôi cuốn của một người.

Khiến người khác dễ chịu là sức lôi cuốn có trí huệ nhất của phái nữ. Những người phụ nữ ấy biết lấy nhu khắc cương, thành tựu người khác để thành tựu chính bản thân mình. Họ còn biết biến vấn đề thành vô hình, khiến người khác ở càng lâu càng sinh tâm kính phục.

Khiến người khác dễ chịu là sự lôi cuốn số một của phụ nữ

Trước kia, một nữ giảng viên trong đoàn kịch tới thành phố chúng tôi biểu diễn. Tôi và một nhà bình luận kịch lâu năm cùng đi xem. Xem xong ông phải thốt lên rằng: “20 năm sau, có lẽ sẽ chẳng thể có ai diễn được vai Nàng tiên thứ 7 hay như thế này”.

Tôi hỏi ông ấy vì sao lại nói vậy?

Ông nói rằng: “Khán giả nhìn thấy nhân vật trong vở kịch. Kỳ thực đó là do sức hấp dẫn cá nhân của diễn viên. Muốn diễn xuất thần, thì bản thân diễn viên phải có hồn, trong nội tâm phải có thứ gì đó, phải đạt được trình độ đó. Những diễn viên có hồn như cô ấy không nhiều”.

Lời của ông khiến tôi nhớ lại trước đây khi phỏng vấn cô ấy đã xảy ra một chuyện nhỏ. Chúng tôi vừa đi dạo vừa nói chuyện ở trường đại học cô ấy đang giảng dạy. Cứ đi mãi đi mãi, đột nhiên cô ấy rút từ trong túi ra một đồng xu, rồi nhẹ nhàng ném về phía dốc nghiêng ở toà nhà giảng đường. Tôi đang không hiểu chuyện gì xảy ra, thì chỉ nhìn thấy cô ấy ngồi xuống ven đường, nhanh tay dùng hết sức đẩy một người tàn tật đang ngồi trên xe lăn lên khỏi con dốc.

Cô ấy nói với người ngồi trên xe lăn rằng: “Xin lỗi, cậu nhường đường một chút. Tiền của tôi rơi sang bên kia rồi”. Nhờ sức của cô ấy mà chiếc xe lăn cuối cùng cũng lên được dốc của toà giảng đường. Nhặt lại đồng xu, cô mỉm cười nói lời cảm ơn với người mình vừa giúp đỡ.

Sự ấm áp trong tâm hồn mới là nét lôi cuốn thực sự của người phụ nữ. Nó bắt rễ từ sự giáo dưỡng sâu thẳm trong nội tâm. Dẫu giúp đỡ người khác nhưng vẫn để lại cho họ cảm giác bản thân mình ưu việt.

(Ảnh minh họa: de OproepCentrale)

Có những cử chỉ dù nhỏ, nhưng lại khiến người khác cảm thấy vô cùng dễ chịu

Do công việc nên tôi và cô ấy thường xuyên trao đổi với nhau. Mỗi lần đi phỏng vấn, cô ấy đều gửi lịch trình của 2 tuần gần nhất của mình, để tôi tiện sắp xếp thời gian phỏng vấn.

Trước mỗi buổi biểu diễn, cô ấy luôn chuyển phát nhanh thẻ ra vào cánh gà của tôi cho ban tổ chức để đảm bảo công việc của tôi luôn thuận lợi. Cử chỉ ấy tuy nhỏ nhưng lại khiến tôi cảm thấy được tôn trọng và rất dễ chịu.

Sự lôi cuốn của cô ấy bắt nguồn từ việc tu dưỡng tâm hồn, dùng sự cảm thông, thấu hiểu của mình để giúp đỡ người khác.

Cô ấy có sức mạnh của sự lương thiện. Từ con người cô ấy toả ra một thứ ánh sáng tâm hồn lấp lánh, khiến những người bên cạnh thấy thật ấm áp và vô tình thay đổi cuộc sống của họ.

Càng tiếp xúc với cô ấy, tôi càng thích người phụ nữ này. Dẫu tuổi thanh xuân của cô ấy không còn nữa, dẫu cô ấy sắp giã từ sân khấu, nhưng trong tim tôi cô ấy vẫn là nàng tiên thứ 7 xinh đẹp nhất, không ai sánh bằng.

Viên ngọc đẹp giống như một người phụ nữ luôn khiến người khác cảm thấy dễ chịu vậy

Từ xưa tới nay, những cô gái xinh đẹp thường được ví von với ngọc, như câu:

“Dung nhan ngọc ngà ai được ngắm,
Chỉ trong chớp mắt đã nghiêng thành”.

Ngọc cũng được dùng để ví von về phẩm hạnh của người phụ nữ như câu:

“Như nhành Chi Lan trong Bách Thảo,
Như hòn ngọc cẩn giữa ngọc ngà.
Chẳng phải ướp hương hay mài rũa,
Tự nhiên rực rỡ toả thanh hương”.

Nhà văn Giả Bình Ao từng nói: “Ngọc và phụ nữ có sự tương thông tự nhiên. Một viên ngọc đẹp có sức hấp dẫn tiềm ẩn giống như một người phụ nữ cuốn hút vậy”.

(Ảnh minh họa: ndh.vn)

Ngọc và phụ nữ có rất nhiều điểm tương đồng, như tính cách tinh tế, mềm mại, nhu thuận, làn da trắng muốt mềm mại, tâm hồn thuần khiết, mỹ hảo, nội tâm kiên trì nhẫn nại.

Trong đó điều lôi cuốn nhất chính là thành tựu người khác, từ đó thành tựu bản thân mình.

Người phụ nữ như ngọc có thể không đẹp, nhưng lại có sự ấm áp và cao quý hấp dẫn người khác.

Ngọc để dưỡng nhân, xây dựng tâm hồn của mình. Người phụ nữ như ngọc có thể dung mạo của họ không phải là giai nhân tuyệt thế, kinh động lòng người, nhưng lại có sự ấm áp và cao quý thu hút người khác. Họ biết đặt mình vào vị trí của người khác, đối đãi với người khoan dung, nhân hậu, khiến tất cả những người tiếp xúc với mình đều cảm thấy thư thái.

Khiến người khác dễ chịu vô hình trung lại nhận được tình cảm của người khác, và có được những mối quan hệ hài hoà. Từ đó bản thân những người phụ nữ ấy cũng hạnh phúc hơn, lôi cuốn và độc đáo hơn.

Theo Cmoney
Hiểu Mai biên dịch

Theo dkn.tv