Người thông minh thường làm thêm 2 bước này sau khi dùng máy giặt, biết lý do tôi học theo ngay

Làm thêm 2 việc này sau khi dùng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo an toàn, tránh mùi hôi khó chịu bên trong lồng giặt.

Ngày nay, máy giặt không còn là thiết bị xa lạ nữa và hầu như gia đình nào cũng có. Nó giải phóng đôi tay của chúng ta, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để chúng ta có thể làm những việc khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt đúng cách.

Nếu làm thêm 2 bước này sau khi sử dụng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo an toàn và mang tới nhiều lợi ích khác.1. Rút phích cắm sau khi sử dụng máy giặt

Nhiều người cho rằng rút phích cắm sau khi dùng máy giặt là việc làm thừa thãi, không cần thiết. Tuy nhiên theo nguyên tắc thì cần phải rút phích cắm hoặc ngắt nguồn điện các thiết bị điện sau khi sử dụng xong hoặc không còn sử dụng đến nữa, máy giặt không phải là trường hợp ngoại lệ. 

Người thông minh thường làm thêm 2 bước này sau khi dùng máy giặt, biết lý do tôi học theo ngay - 1

Nguyên nhân là do dù không hoạt động thì dòng điện vẫn chạy trong máy. Nếu không ngắt nguồn điện sau khi sử dụng có thể gây tiêu tốn điện năng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, thậm chí là chập điện, rò rỉ điện gây nguy hiểm tới tính mạng người dùng. Vì vậy dù để máy giặt ở đâu thì bạn nên rút phích cắm sau khi sử dụng để tránh gặp phải tình huống không may.

Sau khi rút phích cắm, bạn nên để phích ở nơi khô ráo, có thể dùng móc dán tường để cố định phích cắm trên tường. Tuyệt đối không để phích cắm, dây điện của máy giặt nằm dưới sàn nhà để tránh bị chuột, gián cắn phá.

Người thông minh thường làm thêm 2 bước này sau khi dùng máy giặt, biết lý do tôi học theo ngay - 2

Ngoài ra, bạn cũng nên lắp thêm hộp bảo vệ ổ cắm bên ngoài để không bị thấm nước, ngăn chặn nước và hơi ẩm xâm nhập vào ổ điện. Việc này có thể ngăn ngừa sự cố rò rỉ điện, giúp kéo dài tuổi thọ của ổ cắm.

2. Mở cửa máy giặt sau khi sử dụng

Một số người nói rằng sau khi sử dụng máy giặt xong phải đóng cửa lại để tránh bụi bẩn rơi vào bên trong. Điều này đúng nhưng chưa đủ.

Với máy giặt lồng đứng (cửa trên) – không có màng che và lớp lót cao su – thì hơi nước có thể bốc ra ngoài dễ dàng sau khi sử dụng nên độ ẩm trong lồng giặt không đủ lớn để gây ra nấm mốc. Chính vì vậy, việc đóng hay mở cửa máy giặt lồng đứng sau khi sử dụng không phải là vấn đề to tát gì.

Người thông minh thường làm thêm 2 bước này sau khi dùng máy giặt, biết lý do tôi học theo ngay - 3

Tuy nhiên máy giặt lồng ngang (cửa trước) thì lại khác. Nó có màng che và lớp lót cao su để nước trong lồng giặt không bị tràn, rò rỉ ra ngoài trong quá trình hoạt động. Đó là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm.Trong môi trường đóng kín, không khí sẽ không thể lưu thông được và hơi nước không thể bốc ra ngoài. Hơi nước cộng thêm bột giặt dính trong lớp cao su của máy giặt sẽ là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Điều này khiến bên trong máy giặt có mùi hôi khó chịu và mùi hôi đó sẽ bám lên quần áo. Không chỉ vậy, vi khuẩn cũng có thể bám trên quần áo sau mỗi lần giặt, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Người thông minh thường làm thêm 2 bước này sau khi dùng máy giặt, biết lý do tôi học theo ngay - 4

Vì vậy tốt hơn hết bạn nên mở hé cửa máy giặt khoảng 1-2 tiếng sau khi lấy quần áo ra rồi đóng lại để nước bat hơi hết. Không nên mở cửa máy giặt ra quá lâu để tránh bụi bẩn rơi vào bên trong cũng như cản trợ lối đi. Hơn nữa, mở lâu thì lực tác động tới điểm kết nối giữa cửa với máy giặt càng lớn, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

*Theo arttimes.vn
Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/nguoi-thong-minh-thuong-lam-them-2-buoc-nay-sau-khi-dung-may-giat-biet-ly-do-toi-hoc-theo-ngay-c59a16079.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.