Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe

Bạn luôn muốn cảm thấy no và ngậy trong mỗi bữa ăn nhưng lại vẫn muốn giữ cho cơ thể khỏe mạnh? Bài viết này sẽ đem đến cho bạn giải pháp giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

1. Cá: Các loại cá béo tự nhiên như cá hồi, cá thu, cá trích, cá hồi hồ, cá mòi và cá ngừ albacore là những nguồn cung cấp axit béo và omega-3 dồi dào. Đây là những chất béo “tốt” giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Chúng cũng có thể giúp giữ cho bộ não của bạn nhạy bén, đặc biệt là khi bạn già đi. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đề nghị ăn hai phần cá béo mỗi tuần. Một khẩu phần ăn là 800g, hãy thử nướng, rán hoặc luộc.

Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

2. Bơ: Phết bơ trên bánh mì của bạn. Quả bơ ngon tốt cho tim của bạn và có thể giúp giảm các triệu chứng viêm xương khớp nhờ chất béo lành mạnh.

Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

3. Các loại hạt: Hạt bí ngô nhỏ, hạt hướng dương và hạt vừng là các lựa chọn tốt. Chúng có chất béo “tốt” có thể làm giảm cholesterol. Nhìn chung, chất béo từ thực vật tốt cho sức khỏe hơn chất béo từ các sản phẩm động vật.Chất béo “xấu” có trong các loại thực phẩm như thịt cắt mỡ, các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo và một số thực phẩm đóng gói. Kiểm tra nhãn thực phẩm để xem bạn nhận được bao nhiêu chất béo và loại nào. Hạn chế chất béo bão hòa và tránh chất béo chuyển hóa.

Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.
4. Dầu ôliu: Cho dù bạn đang nấu ăn hay trộn salad, hãy thử dùng dầu ô liu. Nó chứa nhiều chất béo tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Luôn luôn tỉnh táo để xem bạn ăn bao nhiêu chất béo – ngay cả chất béo tốt. Vì vậy, hãy nấu với ít dầu hơn công thức yêu cầu. Hoặc sử dụng bình xịt dầu ô liu. Khi nướng, bạn có thể sử dụng nước sốt táo cho một nửa thìa dầu để cắt giảm một số chất béo và loại bỏ calo.
Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.
5. Trứng: Trứng là một nguồn protein rẻ tiền tuyệt vời. Một quả trứng luộc chín lớn có khoảng 4,7 gam chất béo, hầu hết từ chất béo lành mạnh. Một số trứng cũng được bổ sung thêm omega-3. Nó sẽ được ghi trên thùng carton.
Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.
6. Các loại đậu: Hãy thêm đậu vào chế độ ăn uống của bạn có thể tốt cho tinh thần và thể chất của bạn. Đậu có omega 3, có thể giúp cải thiện tâm trạng.
Những thực phẩm béo ngậy nhưng lại tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.
7. Thực phẩm tăng cường omega-3: Ngoài ra còn có nhiều loại thực phẩm được bổ sung thêm omega-3 giúp chúng khỏe mạnh hơn. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy sữa và trứng, bánh mì và thanh ăn sáng đã được làm giàu. Kiểm tra nhãn sản phẩm để đảm bảo. Ngoài ra, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe hơn bằng cách nhận omega-3 thông qua các sản phẩm tăng cường hơn là từ thực phẩm bổ sung./.

*Theo afamily.vn
Nguồn: https://afamily.vn/nhung-thuc-pham-beo-ngay-nhung-lai-tot-cho-suc-khoe-20220902154426795.chn


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.