Oppo giới thiệu hai chiếc kính AR vào tháng tới

Oppo vừa thông báo họ sẽ giới thiệu kính AR của mình tại Augmented World Expo USA 2022 – sự kiện diễn ra từ ngày 1 – 3.6 tại Santa Clara, California (Mỹ).

Theo PhoneArena, nhiều khả năng một trong hai kính AR (thực tế tăng cường) mà Oppo sắp giới thiệu sẽ là Air Glass mà công ty đã ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái và bán ra thị trường vào tháng 1 năm nay.

Không giống như các kính AR khác, Air Glass là loại kính một mặt với khung tai duy nhất và hiển thị dữ liệu lấy từ điện thoại Oppo với độ sáng trung bình 1.400 nit, trong khi máy chiếu Spark Micro cỡ nhỏ bằng hạt cà phê chiếu hình ảnh lên thấu kính microLED. Air Glass được trang bị chip Snapdragon 4100.

Oppo giới thiệu hai chiếc kính AR vào tháng tới - ảnh 1
Air Glass đã được Oppo phát hành tại Trung Quốc vào đầu năm nayOPPO

Kính AR thứ hai của Oppo là AR Glass sở hữu thiết kế truyền thống hơn với hai ống kính. Kính cung cấp tính năng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực và lập bản đồ độ sâu 3D. Để sử dụng cử chỉ không khí với Air Glass hoặc AR Glass, người dùng phải có điện thoại Oppo và Oppo Watch 2 gần đó.Quay trở lại với các sản phẩm sắp tới của Oppo, chúng sẽ đi kèm với nền tảng thực tế hỗn hợp (XR) cho phép công ty phát triển các ứng dụng AR mà không cần phải có các công cụ cơ bản cần thiết để làm như vậy. Vì nền tảng này sử dụng phần cứng di động của Qualcomm nên về lý thuyết, Air Glass và AR Glass có thể hoạt động trên các thiết bị Android không phải do Oppo sản xuất được hỗ trợ bởi chip Snapdragon.

Vì Oppo không bán thiết bị cầm tay của mình ở Bắc Mỹ nên việc giới thiệu các kính AR tại sự kiện sắp tới ở California cho thấy khả năng công ty đang tìm cách đưa các sản phẩm của mình đến Bắc Mỹ. Các công ty Trung Quốc gần như không bán thiết bị của họ tại Mỹ, hoặc bị cấm. Vào năm 2016, Xiaomi cũng đã cung cấp bộ theo dõi tập luyện Mi Band, trong khi vào năm 2016, cựu nhân viên Google là Hugo Barra làm việc cho Xiaomi ở thời điểm đó nói rằng công ty sẽ đến Mỹ trong “tương lai gần”.

*Theo thanhnien.vn
Nguồn: https://thanhnien.vn/oppo-gioi-thieu-hai-chiec-kinh-ar-vao-thang-toi-post1463830.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.