Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi

Ngay từ lần đầu tiên gặp ông xã đã thấy chị rất đặc biệt và tin rằng chị sẽ là người anh lấy về làm vợ.

5 năm sang Mỹ, chị Trâm (SN 1989) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã người Mỹ Jason hơn 9 tuổi và 3 con, bé lớn 6 tuổi, bé thứ 2 được 4 tuổi và bé thứ 3 được 1 tuổi. Chị làm quản lý doanh nghiệp về lĩnh vực marketing còn chồng chị làm trong công ty dược phẩm công việc đi nhiều quốc gia vô cùng bận rộn.Trước đây, chị chưa từng nghĩ sẽ kết hôn với một người ngoại quốc nhưng sự theo đuổi mãnh liệt và quyết định từ bỏ công việc tốt để về Việt Nam làm giáo viên của anh Jason đã khiến chị rung động thật sự.

Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi - Ảnh 1.

Chị Trâm và ông xã Jason.

Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi - Ảnh 2.
3 nhóc tì nhà chị.

Từ bỏ công việc mức lương khủng về Việt Nam theo đuổi cô gái Việt

Chị Trâm chia sẻ, trước đây chị làm việc trong ngân hàng quốc tế còn chồng chị làm kinh doanh đồ mỹ nghệ ở Mỹ rất thành công. Anh chị có duyên tình cờ gặp nhau tại Sài Gòn ở một trường học. Lần đầu tiên gặp gỡ chị đã ấn tượng ngay bởi vẻ đẹp trai và vô cùng hiền của anh còn anh ấn tượng bởi sự đặc biệt và cảm thấy tin rằng chị là người anh sẽ lấy làm vợ ngay ngày ấy.

Thời gian đầu, chị Trâm và anh Jason chỉ làm bạn. Có một lần anh đã quyết tâm thổ lộ tình cảm rằng anh thích chị nhưng lúc đó chị chưa thực sự sẵn sàng nên chẳng trả lời. Thế là cả hai anh chị không liên hệ một thời gian.

“Thời điểm đầu quen nhau anh Jason kinh doanh đồ mỹ nghệ ở Mỹ rất thành công nên anh rất bận rộn, anh phải đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam. Còn mình cũng đi làm ở ngân hàng công việc rất bận, không dùng mạng xã hội nên cả 2 chỉ nói chuyện qua điện thoại. Anh có bày tỏ tình cảm với mình sau đó nhưng mình chưa sẵn sàng nên cả 2 dừng liên lạc một thời gian”, chị Trâm nhớ lại.

Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi - Ảnh 3.
Anh chị quen nhau ở Sài Gòn.

Sau khoảng thời gian dừng liên lạc, anh Jason biết chị chính là người anh tìm kiếm, là người anh muốn lấy làm vợ nên anh đã quyết định từ bỏ công việc ở Mỹ về Việt Nam theo đuổi chị một cách nghiêm túc. Vậy là anh chuyển về Việt Nam dạy học tại trường quốc tế ở quận 7. Thấy anh theo đuổi chân thành nên chị đã quyết định mở lòng tìm hiểu anh.

Nói đến đây, chị Trâm kể, lúc quen anh Jason luôn nói với chị rằng anh ước mơ được dẫn người thương đi vòng quanh thế giới, thế nhưng chị Trâm là người theo truyền thống, không bao giờ về quá 9h tối nên 6 năm cả 2 quen nhau anh không thể thực hiện được ước mơ này.“Tụi mình quen nhau 6 năm mới cưới. Thời gian quen, mình là người phụ nữ theo truyền thống nên lúc hẹn hò chưa bao giờ đi đâu với anh quá 9h tối. Thế nên 6 năm biết nhau cả 2 chẳng đi đâu. Thế rồi một ngày anh bảo anh muốn lấy mình làm vợ để thực hiện ước mơ đó và anh đã thực hiện thật”, chị Trâm cười.

Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi - Ảnh 4.
Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi - Ảnh 5.
Anh chị kết hôn sau 6 năm tìm hiểu.

Khi quyết định lấy anh bố mẹ chị rất buồn vì “con gái mà lấy chồng xa một là mất giỗ, hai là mất con” nhưng bố mẹ luôn tôn trọng lựa chọn của chị. Đặc biệt vì tính cách hiền lành, chân thành của anh Jason đã khiến cho bố mẹ chị yêu quý, tin tưởng, an tâm giao phó con gái.

Vậy là sau 6 năm quen nhau, anh chị quyết định về chung một nhà. Đám cưới của anh chị được tổ chức ở Việt Nam. Là người dễ tính, hiền và yêu văn hóa, đồ ăn Việt nên anh Jason tôn trọng chị, tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống.

Mẹ chồng lúc nào cũng sợ con dâu buồn

Tính đến nay đã 6 năm anh chị về chung một nhà. Chị Trâm đang có tổ ấm nhỏ bên 3 nhóc tì. Được biết, khi con chị chào đời, anh chị đã quyết định quay về Mỹ để sống tại nơi anh sinh ra, có môi trường phát triển cho con.

Cuộc sống của anh chị mỗi ngày trôi qua hạnh phúc với 3 tài sản lớn nhất. Tạm gác công việc sau cánh cửa, anh Jason giúp chị việc chăm con, chơi với con, đưa con đi công viên, câu cá, đi sở thú, viện bảo tàng vào dịp cuối tuần. Chính vì vậy dù công việc kinh doanh bận rôn nhưng nhờ có anh mà chị không phải bận tâm con cái. Đặc biệt khoảng thời gian sinh 2 bé sau ở Mỹ, dù ở xa gia đình bố mẹ nhưng chị Trâm luôn cảm thấy được bù đắp vì có gia đình chồng quan tâm chăm sóc, vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi - Ảnh 6.
Bố mẹ chồng vô cùng quan tâm chị và yêu các cháu.

Chia sẻ về bố mẹ chồng, chị Trâm thổ lộ, chị không sống gần thành bố với bố mẹ chồng nhưng cứ 2 tháng ông bà lại chạy xe 6 tiếng đồng hồ lên thăm các cháu. Bố mẹ chồng chị rất thương các cháu, chuẩn bị mọi thứ chu đáo. Thậm chí mẹ chồng còn giúp chị trông 2 con lớn khi sinh bé út hay mỗi dịp giáng sinh, sinh nhật ông bà đều mua rất nhiều quà cho cháu.“Bố mẹ chồng mình rất hiền. Thời gian đầu sang Mỹ mẹ chồng sợ mình buồn nên luôn giới thiệu mình với họ hàng, bạn bè cho mình. Nhờ mẹ chồng mà mình biết được một người bạn người Việt Nam rất thân ở Mỹ”, chị Trâm chia sẻ.

Sau hôn nhân, vợ chồng chị luôn tập trung ưu tiên tất cả cho con. Anh chị cũng luôn tôn trọng và lắng nghe nhau để có thể giữ lửa hôn nhân, xây dựng gia đình hạnh phúc được như hiện tại.

Phải lòng nàng nhân viên ngân hàng, anh chàng Mỹ bỏ việc lương cao về Việt Nam theo đuổi - Ảnh 7.
3 tài sản lớn nhất của anh chị!.

*Theo soha.vn
Nguồn: https://soha.vn/phai-long-nang-nhan-vien-ngan-hang-anh-chang-my-bo-viec-luong-cao-ve-viet-nam-theo-duoi-20220516094629099.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.