Qualcomm thoát án phạt gần 1 tỉ USD

Liên minh châu Âu (EU) đã dỡ bỏ án phạt gần 1 tỉ USD mà họ nhắm vào Qualcomm sau khi một tòa án phúc thẩm phán quyết rằng hình phạt và quá trình xét xử là bất thường.

Theo AppleInsider, năm 2018, Ủy ban châu Âu cho biết từ năm 2011 đến 2016, Qualcomm đã vượt mặt các đối thủ của mình một cách bất hợp pháp bằng thỏa thuận với Apple để tiếp tục cung cấp chip băng tần cơ sở LTE của họ trong 5 năm. Sau đó, họ đã phạt Qualcomm với số tiền 991 triệu USD vì hành vi này do vi phạm các quy tắc chống độc quyền.

Qualcomm thoát án phạt gần 1 tỉ USD  - ảnh 1
Qualcomm vừa thoát án phạt gần 1 tỉ USDAPPLEINSIDER

Qualcomm sau đó kháng cáo. Một tòa án đã chặn án phạt vào tháng 6.2022 khi cho rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng Apple hoặc thị trường bị thiệt hại bởi thỏa thuận của Qualcomm với Apple.Qualcomm đã ký thỏa thuận độc quyền với Apple trong việc cung cấp modem trên iPhone vào năm 2011, sau đó tiếp tục gia hạn thỏa thuận vào năm 2013 cho đến cuối năm 2016. Vào thời điểm đó, EU nhận thấy các nhà sản xuất chip đối thủ của Qualcomm đã “mất khả năng cạnh tranh, bất kể sản phẩm của họ tốt như thế nào”.

Các tài liệu nội bộ được EU xem xét trước khi áp dụng hình phạt cho thấy Apple đã “cân nhắc nghiêm túc” đến việc chuyển đổi một phần nguồn cung cấp chipset băng tần cơ sở trước khi triển khai iPhone 7.

Đến năm 2019, Qualcomm và Apple đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế kéo dài trong 6 năm, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.4.2019, với lựa chọn gia hạn thỏa thuận là 2 năm. Thỏa thuận dàn xếp này cũng bao gồm một khoản thanh toán không được tiết lộ từ Apple cho Qualcomm.

*Theo thanhnien.vn
Nguồn: https://thanhnien.vn/qualcomm-thoat-an-phat-gan-1-ti-usd-post1493437.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*