Rã đông cá đừng chỉ cho vào nước, thêm thứ này khoảng 10 phút là mềm ngay

Không ngờ rã đông cá lại nhanh và đơn giản đến vậy.

Cá là một trong những loại thực phẩm quan trọng và được yêu thích trong các bữa cơm hàng ngày. Cá không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cá có thể đem kho, nướng, hấp, nấu canh, rán… mỗi món ăn từ cá đều đem lại sức hấp dẫn riêng.

Cuộc sống hiện tại ngày càng bận rộn, chính vì thế, phần lớn chị em nội trợ mua nhiều cá về để tủ lạnh, khi nào cần chỉ việc lấy ra chế biến. Tuy nhiên, để nhanh gọn và tiện lợi nhất, cá mua về bạn nên mổ sạch, moi mang, bỏ màng đen trong bụng cá, như vậy khi nấu không cần phải sơ chế nữa. Cá cũng đỡ tanh hơn nhiều. Bạn cũng nên chia cá thành các phần riêng theo túi, đủ cho từng bữa để lúc lấy nấu dễ dàng.

Trữ đông cá vô cùng tiện lợi nhưng đến lúc rã đông lại khiến nhiều người băn khoăn bởi nếu rã đông tự nhiên thì rất tốn thời gian. Nếu cho cá vào ngâm nước thì lại sợ nhạt mất cá. Đầu bếp mách, khi rã đông cá, đừng chỉ cho cá ngâm với nước, thêm một loại gia vị nữa vào cá sẽ nhanh mềm, tiết kiệm nhiều thời gian. Vậy đó là gia vị nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:Chuẩn bị:

– Cá trữ đông

– Muối

– Nước ấm khoảng 40 độ C

Cách làm:

Chuẩn bị một chiếc bát to hoặc 1 cái hộp, sau đó cho nước ấm 40 độ C vào, hòa thêm một chút muối vào để tạo thành dung dịch nước muối loãng.

Lúc này, thả miếng cá vào, ngâm ngập cá. Bọc màng bọc lại hoặc nắp hộp lại. Ngâm trong khoảng thời gian khoảng 10 phút. Thời gian cũng còn tùy vào độ dày, mỏng của miếng cá. Nếu miếng cá to có thể lâu hơn 1 chút.

Muối có tác dụng làm mềm cá nhanh hơn nữa. Hơn nữa cách này giúp hương vị cá giữ nguyên. 

Nhiều người còn cho thêm vài lát chanh vào trong lúc ngâm cá, giúp cá thơm hơn và khử bớt mùi tanh.Ngoài ra, bạn có thể rã đông cá theo những cách sau:

1. Bằng lò vi sóng

Cá sau khi lấy từ ngăn đá, cho lên một cái đĩa sâu lòng. Rắc thêm chút muối lên bề mặt rồi cho vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông. Khối lượng của cá sẽ tương đương với 1 thời gian nhất định đã được ghi rõ trên lò, các bạn có thể chọn. 

Nếu lò không có chế độ rã đông, hãy quay cá trong khoảng 3 phút, hoặc lựa theo khối lượng cá để lựa chọn thời gian phù hợp.

Sau khi rã đông cá xong, rửa bỏ muối trên cá, dùng khăn giấy thấm khô rồi chuẩn bị chế biến.

2. Rã đông bằng giấm

Cá sau khi lấy từ tủ đá ra, cho vào bát lớn hoặc hộp. Thêm nước cho ngập cá rồi thêm khoảng 50ml giấm trắng. Giấm có tác dụng làm cá đông lạnh nhanh mềm, giúp hương vị cá thơm ngon, bớt mùi tanh. Tuy nhiên nếu dùng cách này sẽ mất khoảng 20-25 phút cá mới rã đông hoàn toàn.

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: https://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ra-dong-ca-dung-chi-cho-vao-nuoc-them-thu-nay-khoang-10-phut-la-mem-ngay-d307126.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.