Rau mùi mua về vài hôm là héo, nhớ 3 cách này để cả năm vẫn ngon không mất vị

Cách nào cũng đơn giản, dễ làm mà không sợ rau mùi bị mất vị.

Rau mùi là một trong những loại rau gia vị phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Rau mùi được dùng để ăn sống hoặc thêm vào các món ăn cho thơm hay dùng trang trí đều rất hấp dẫn. Rau mùi ngon như vậy nhưng rất khó bảo quản. Nếu mua tươi về chỉ để khoảng 3 ngày là héo úa.

Do đó, đầu bếp mách có 3 cách bảo quản rau mùi, giúp bạn có thể giữ rau mùi cả năm vẫn ngon, không mất vị.

Cách 1: Cấp đông rau mùi

Cách phổ biến nhất của hầu hết mọi người khi bảo quản rau mùi là cho vào ngăn mát tủ lạnh mà ít ai biết rằng rau mùi có thể để trong ngăn đá bằng hộp giữ tươi. 

Cách làm rất đơn giản: Rau mùi đem rửa thật sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó cho rau mùi vào hộp giữ tươi, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp lại rồi cho hộp vào trong ngăn đá. Hoặc bạn bọc màng bọc vào rau trước rồi cho vào hộp giữ tươi. 

Nhiều người cho rằng rau mùi đông lạnh như vậy không thể ăn được, thực ra không cần lo lắng về điều này, bản thân rau mùi đặc biệt chịu lạnh và có thể chịu được nhiệt độ thấp – 9 độ. Nên cho rau mùi vào tủ lạnh cũng không ảnh hưởng gì, khi ăn thì lấy ra trước để rã đông tự nhiên, mùi vị vẫn như rất ngon.Cách 2: Bảo quản bằng giấy báo

Khi mua rau mùi về, đầu tiên bạn nhặt bỏ hết lá úa vàng của rau mùi, lưu ý không nhặt bỏ rễ. Cho rau mùi vào nước sạch để rửa. Riêng phần bùn đất ở gốc thì phải chà xát vài lần để rửa lại cho sạch. Trải rau mùi ra và để nơi thoáng gió cho khô trước.

Sau đó lấy một vài miếng giấy báo, cho rau mùi vào giấy báo gói lại. Cho gói giấy báo vào túi sạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Phương pháp bảo quản này có thể kéo dài thời gian giữ tươi của rau mùi từ 7-10 ngày hoặc lâu hơn chút mà không ảnh hưởng đến màu sắc, mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng có trong rau. Nếu bạn lo lắng về ảnh hưởng của giấy báo mất vệ sinh đến sức khỏe của bạn, bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy nhà bếp. Điều quan trọng khi làm cách này là nhặt bỏ lá úa và nhớ để khô nước trước khi gói rau vào báo.

Nếu không thích dùng giấy báo thì dùng khăn giấy nhà bếp để bọc rau mùi

Cách 3: Làm khô rau

Cách làm này phù hợp với những bạn không có tủ lạnh. Ai đã từng ở quê chắc cũng biết các cô bác nông dân quê mình trồng rất nhiều rau, nhiều loại ăn không hết được đem phơi khô để dùng dần. Rau mùi cũng có thể được bảo quản theo cách này.Đầu tiên bạn rửa sạch rau mùi với nước, nhặt bỏ những lá úa vàng, không cắt bỏ rễ. Đun sôi 1 nồi nước, cho một thìa nhỏ baking soda vào, mục đích thêm baking soda là để rau có màu xanh hơn. Không nên cho nhiều baking soda làm rau nát. Cho rau mùi vào chần trong 2 giây rồi vớt ra ngay để vào chậu nước lạnh.

Lấy móc hoặc dây sạch, treo từng cây rau mùi lên và để nơi thoáng mát cho khô, nhưng không nên phơi nắng làm rau sẽ bị khô ảnh hưởng đến mùi vị của rau mùi. Sau khi rau khô, cho vào túi sạch, khi nào muốn ăn thì lấy ra một ít và cho trực tiếp vào thức ăn, rất tiện lợi. 

Chúc các bạn thành công!

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/rau-mui-mua-ve-vai-hom-la-heo-d301958.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.