Rửa dạ dày lợn bằng muối chưa đủ, thêm 2 thứ này đảm bảo sạch bong, không hôi tanh

Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể làm sạch dạ dày lợn một cách đơn giản.

Dạ dày lợn là một trong những bộ phận nội tạng của lợn được rất nhiều người thích ăn vì có độ dai dai giòn giòn rất thú vị. Dạ dày lợn có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như xào, rim, kho, hầm, nướng, hấp… mà mỗi món ăn lại có hương vị hấp dẫn riêng. 

Dạ dày cũng như lòng heo, ngon nhưng lại khó làm sạch vì thế nhiều người e ngại mua sống về để chế biến. Nếu không biết cách sơ chế, dạ dày vẫn bẩn và có mùi hôi tanh khó ăn. Trong quá trình rửa, nhiều người sử dụng muối để bóp với mục đích để cho muối khử trùng, làm sạch dạ dày. Tuy nhiên đầu bếp lại cho rằng nếu chỉ dùng muối để rửa dạ dày sẽ không hiệu quả. Vậy ngoài muối nên dùng gì để thay thế khi làm sạch dạ dày, chúng ta cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé.Chuẩn bị:

– Dạ dày, bột mì, tinh bột ngô

Cách làm:

Trước tiên, dạy dày mua về cho vào tô lớn hoặc một cái chậu. Sau đó cho một ít bột mì, bộ ngô và muối và rồi dùng tay chà xát lên dạ dày giống như giặt quần áo. 

Cứ nhào bóp và chà xát như vậy trong 10 phút là được.

Chất nhầy và mỡ trên dạ dày lợn sẽ vón cục sau khi xát bột ngô và bột mì. Chà cho đến khi không còn bột ngô khô thì tiếp tục cho thêm một nắm bột ngô vào và vò tiếp.  

Sau khi chà, nếu còn mỡ và chất nhầy không rửa sạch được thì chỉ cần dùng dao là có thể dễ dàng cạo sạch. Nếu không cạo bỏ chúng sẽ gây ra mùi tanh hôi khiến dạ dày rất khó ăn.

Sau khi cạo hết mỡ, bạn đem chà và rửa lại bột ngô một lần nữa rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn.

Như vậy khi làm sạch dạ dày lợn, bạn có thể dùng bột ngô và bột mì cùng với muối. Bột ngô và bột mì giúp loại bỏ màng nhầy và chất béo triệt để hơn trong dạ dày. Ngoài ra muối có tác dụng khử trùng, muối cũng chứa hạt thô, có tác dụng tẩy rửa chất bẩn.Dạ dày sau khi làm xong bạn tha hồ chế biến thành những món mình thích nhé!

Chúc các bạn thành công!

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/rua-da-day-lon-bang-muoi-la-sai-dung-thu-nay-moi-la-chan-ai-sach-bong-khong-hoi-d300029.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.