Tác hại của việc rửa mặt bằng nước nóng khi tắm

Nhiều người có thói quen kết hợp tắm nước nóng vào buổi sáng và đánh răng, rửa mặt cùng lúc. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tốt cho những người phải vội vàng vì có công việc buổi sáng hoặc muốn ngủ nướng thêm một lát. Tuy nhiên nó có thể là một nguyên nhân gây tổn thương cho da mặt!

Bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh. (Ảnh: Shutterstock)

Bác sĩ da liễu nổi tiếng Tanzi đã chỉ ra rằng, khi rửa mặt nên dùng nước lạnh hoặc nước hơi ấm. Nhưng hầu hết mọi người đều thích khi tắm bằng nước nóng, đồng thời khi đó cũng có thể dùng nước từ vòi sen để rửa mặt luôn. Nước nóng có thể dẫn đến tình trạng mất nước ở da mặt. Vì vậy, các bác sĩ da liễu khuyên rằng bạn nên rửa mặt sau khi đã tắm rửa sạch sẽ, như vậy sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ nước tốt hơn, tránh sử dụng nước quá nóng.

tac hai cua viec rua mat bang nuoc nong khi tam
(Ảnh: Internet)

Hóa ra thủ phạm gây nên sự mất nước ở da mặt chính là do thói quen tắm nước nóng kết hợp với rửa mặt. Da mặt thường khá nhạy cảm, nhất là với nhiệt độ.

Ngoài ra, các chuyện gia cũng khuyên cần “đối xử” với da mặt nhẹ nhàng và sạch sẽ nhất có thể. Mọi sự lạm dụng như rửa mặt quá nhiều (hay quá ít), thường xuyên dùng hóa chất tẩy trang hoặc làm trắng, kỳ mạnh lên da, dùng khăn thô ráp để lau mặt, quá chăm chỉ tẩy tế bào chết… đều là những nguyên nhân khiến bạn nhanh già, nhanh xấu.

Do vậy để có làn da sáng mịn, đôi khi bạn phải lưu ý đến từng chi tiết tác động lên mặt. Đừng vì nhanh chóng cho xong việc hay tiết kiệm chút ít thời gian mà gây tổn thương không đáng cho da mặt.

My My

Theo dkn.tv