Thương hiệu ‘Plus’ trên iPhone sắp hồi sinh

Apple dự kiến sẽ loại bỏ biến thể “mini” để chuyển sang một biến thể màn hình lớn không phải Pro trong dòng iPhone 14 mà hãng giới thiệu vào rạng sáng 8.9 theo giờ Việt Nam.

Theo AppleInsider, trong khi các tin đồn cho biết Apple sẽ sử dụng hậu tố “Max” cho iPhone 6,7 inch giá rẻ mới, một báo cáo mới nhất dường như cho thấy Apple đã quyết định trở lại với hậu tố “Plus” cho sản phẩm. Chi tiết này được thể hiện trong một tweet từ tài khoản Majin Bu về các màu sắc ốp lưng dành cho dòng iPhone 14 sắp tới.

Thương hiệu 'Plus' trên iPhone sắp hồi sinh - ảnh 1
iPhone 14 Plus sẽ là tên gọi chính thức cho phiên bản 6,7 inch của iPhone 14 “thường”CHỤP MÀN HÌNH APPLEINSIDER

Bên cạnh màu sắc, hình ảnh cung cấp tên các thành viên trong gia đình iPhone 14. Công ty sẽ tiếp tục với quy ước đặt tên dành cho dòng iPhone 14 Pro, bao gồm iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch. Tuy nhiên, phiên bản iPhone 14 thường cỡ lớn sẽ không được gọi là iPhone 14 Max mà là iPhone 14 Plus.Majin Bu cho biết hệ thống đặt tên này là “chính xác 99%”. Điều này có thể là một động thái bất ngờ của Apple, tuy nhiên có lý do cho sự thay đổi trong việc gọi tên. Giới phân tích cho rằng việc sử dụng tên iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max quá giống nhau có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Ngoài ra còn có vấn đề “Max” được kết hợp với các thông số kỹ thuật bên trong phù hợp với các mẫu Pro và không phù hợp đối với các phiên bản không phải Pro có thông số kỹ thuật thấp hơn. Sử dụng cả hậu tố Max và Plus cho các mẫu lớn hơn sẽ đảm bảo sự nhầm lẫn ở mức tối thiểu.

Nếu Apple sử dụng hậu tố “Plus”, đó sẽ là sự hồi sinh của hậu tố mà công ty đã sử dụng trong dòng iPhone của họ trước đây. Lần cuối cùng công ty làm điều đó là vào năm 2017, với sự ra mắt của iPhone 8 Plus.

*Theo thanhnien.vn
Nguồn: https://thanhnien.vn/thuong-hieu-plus-tren-iphone-sap-hoi-sinh-post1496823.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.