Vì sao đàn ông thường thích phụ nữ dịu dàng?

Cuộc sống nhiều trắc trở gian nan khiến chúng ta mệt mỏi. Lúc ấy chỉ cần một lời động viên dịu dàng hay một bờ vai để dựa vào, thì chúng ta sẽ thấy vô cùng ấm áp và bình yên…

Phụ nữ là người hay “nghĩ một đằng, nói một nẻo”, nhưng đàn ông cũng không phải luôn luôn nói những gì họ nghĩ. Có lúc nội tâm của đàn ông rất mềm yếu, rõ ràng là đang bị tổn thương nhưng anh ta vẫn giả vờ rằng mình vẫn ổn. Anh ta không muốn trở thành kẻ ngây ngốc mà bị người khác đem ra đàm tiếu, dù sao cũng thật khó để họ có thể chủ động thừa nhận bản thân mình yếu đuối.

Nếu một lúc nào đó bạn phát hiện anh ấy đang tổn thương, thì hãy kịp thời giúp đỡ và chữa lành vết thương lòng, để anh ấy có thể yên tâm dựa vào vai bạn. Đó cũng là lúc lớp khiên bảo vệ của người đàn ông được tạm thời tháo xuống.

“Tôi là bờ em ra đi. Em là bến tôi ghé lại.
Con đò ghé qua bờ này bờ nọ, nhưng sẽ đậu lại ở một bến kia” — Trịnh Công SơnAi cũng nghĩ phái mạnh phải giống như hòn đá cứng rắn

Khi trải qua nỗi đau, anh ấy cũng muộn phiền nhưng sẽ không rơi lệ. Nếu như bạn có thể thấy được nỗi bi thương và sự mềm yếu của họ bộc lộ trước mặt bạn, thì đó nhất định là vì ở bên bạn anh ấy cảm thấy an tâm, thân thiết, nên mới có thể ở trước mặt bạn mà thoải mái không che giấu chút nào. Anh nguyện ý dành sự yếu đuối trong khoảnh khắc để cho bạn bảo vệ. Vậy nên hãy nhớ an ủi anh ấy, không nên chê cười, đừng giễu cợt, huống chi là để người khác nghe thấy. 

Những người đàn ông như vậy thường rất ôn nhu, tâm tư tinh tế, có thể cảm nhận được những cảm xúc nhỏ bé, thậm chí còn nhạy cảm hơn cả trái tim bạn. Nhưng họ lại hay do dự và thiếu quyết đoán nên làm cho người đối diện cảm thấy khó chịu. Thế nên bạn hãy thử cố gắng thấu hiểu nỗi niềm của anh ấy xem sao. Hãy cứ để anh ấy bộc lộ tâm tư và cảm xúc thực sự của bản thân thường xuyên hơn, tránh cho bạn phải suy đoán anh ấy hiện đang thế nào.

Nếu bạn thấy anh ta đang nói những điều vô lý ngang ngược, thì đừng nên vạch lỗi anh ta trước mặt người ngoài. Bởi làm thế sẽ khiến anh ấy cảm thấy rất mất mặt, cũng sẽ thẹn quá mà thành tức giận, kết quả hai bên mâu thuẫn cãi nhau.

Nếu như bạn có thể nói chuyện một cách nhẹ nhàng, riêng tư với anh ta để hiểu được trong tâm đối phương đang nghĩ gì, mong muốn gì, thì sẽ làm anh ta hiểu ra bản thân nên thay đổi thế nào. Như thế không chỉ không làm mất mặt mà anh ta cũng hiểu được trong lòng bạn đang cảm nhận những gì.

Tình cảm chính là cần đôi bên hiểu thấu chia sẻ lẫn nhau, chứ không phải một bên lúc nào cũng lấn át, còn bên kia thì luôn chống đỡ chịu đựng. Nếu không tháo được lớp mặt nạ đó xuống thì bạn chỉ thấy anh ta ngày càng cách xa hơn mà thôi.

Ảnh: MiguelRPerez / Pixabay.

Đôi lúc, đàn ông cũng cảm thấy cô đơn

“Nước mắt đàn bà chảy ra ngoài theo những đớn đau, để một ngày khi nước mắt cạn khô, trái tim người đàn bà chỉ là cánh đồng muối trắng. Nước mắt đàn ông trôi ngược vào tim theo những đau đớn, để đến một ngày, trái tim người đàn ông là đại dương mênh mông”. — Cát Thảo

Đàn ông khi một mình đơn độc cũng sẽ cảm thấy trống vắng cô quạnh. Họ chỉ rơi nước mắt lúc đêm khuya tịch lặng, gặm nhấm nỗi đau buồn vừa trải qua. Sau đó họ sẽ lau đi cay đắng và ưu sầu của quá khứ, để ngày hôm sau nở nụ cười rạng rỡ như chẳng có vấn đề gì. Giống như một giấc mơ, xé ra mảng nắng vàng thơ mộng, dệt thành cây đũa thần huyền diệu để mang đến cho người thân yêu niềm hy vọng về tương lai.

Đây là một khía cạnh vừa đáng buồn và cũng đáng khen ngợi đối với phái mạnh. Nhưng bạn có biết chăng, đôi khi họ trông như những kẻ cô độc đứng lẻ loi trong tòa cao ốc cao vời vợi, ngắm nhìn chân trời phía xa xa.

Đôi khi họ hoàn toàn bất lực và cần một cảm giác an toàn

Giống như khi chúng ta ngước lên nhìn bầu trời sao lấp lánh để cảm nhận vẻ huyền bí sâu thẳm, nhưng rồi lại tiếc nuối khi bầu trời sao tan dần vào ánh nắng ban mai. Người đàn ông cũng vậy, sẽ đôi khi bất lực và cần một cảm giác an toàn.

Là trụ cột của gia đình, họ luôn lo lắng rằng nếu mình không có năng lực, nếu sự nghiệp xuống dốc, thì người bên cạnh còn ở lại với mình hay không? Rằng cô ấy thực sự yêu mình hay chỉ tham luyến sự phù phiếm hư vinh, danh lợi? Nếu mình không có bất kì địa vị nào, không sở hữu vật chất của cải nào, thì phải chăng không ai muốn kết thân?

Đàn ông dễ dàng thích một người, nhưng không dễ yêu sâu đậm một người. Một khi đã thương mến ai họ lại lo sợ một ngày nào đó sẽ vuột mất cô ấy. Những ngày sau đó họ luôn cố gắng hết mình để khiến cô ấy hạnh phúc. Hãy giữ tâm thái hòa ái để có thể hiểu cảm giác của họ. Nếu chỉ vì tức giận mà bạn đỗ lỗi và oán trách họ không chu toàn mọi việc, thì hãy xem lại bản thân mình trước khi mọi việc đi quá xa.

Nếu họ không đủ khả năng mua cho bạn chiếc nhẫn kim cương, thì bạn có chấp nhận chiếc nhẫn cỏ xinh xắn hay không? Khi họ đang có tâm sự nặng nề, bạn có cho họ chút không gian tĩnh lặng hay không? Khi họ quá bận đến nỗi không thể chăm sóc bạn, thì bạn có sẵn sàng mang cho họ bát súp mà không phàn nàn gì hay không?

Chỉ vì mâu thuẫn mà cãi nhau, bạn cảm thấy rằng mình chịu nhiều ủy khuất, và rằng toàn bộ lỗi là tại anh ta. Bạn có nghĩ rằng có thể anh ấy đang trốn tránh ở một góc phố nào đó mà khóc hay không? Có lẽ anh ấy chỉ muốn một nụ cười bao dung của bạn mà thôi.

Đừng nghĩ rằng đàn ông yếu ớt là mất thể diện, là đáng xấu hổ. Họ cũng là con người mà thôi. Cũng sẽ có lúc họ muốn bộc lộ hoàn toàn những cảm xúc tồi tệ đang đè nặng trên vai, để mai kia có thể đón nhận nhiều điều tốt đẹp. Thế nên bạn hãy là chỗ dựa tinh thần vững chãi để giúp anh ấy đứng vững trước sóng gió cuộc đời. 

“Hãy lắng nghe ánh sáng trong nội tâm, nó sẽ dẫn đường cho bạn.
Hãy lắng nghe sự bình yên trong nội tâm, nó sẽ nuôi dưỡng bạn.
Hãy lắng nghe tình yêu trong nội tâm, nó sẽ thay đổi bạn, nó sẽ thần hóa bạn, nó sẽ khiến bạn trở nên bất tử”. — Sri Chinmoy. 

Hãy dành sự dịu dàng cho những người yêu thương để họ cảm nhận được sự chân thành và tinh tế nơi bạn. Cuộc sống nhiều mệt nhọc lo toan, nên sự dịu dàng sẽ giúp ta thấy bình an, hạnh phúc, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

*Theo dkn.tv
Nguồn: https://www.dkn.tv/van-hoa/vi-sao-dan-ong-thuong-thich-phu-nu-diu-dang.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.