Việt Nam sẵn sàng nâng cao tiềm năng blockchain

Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại (UBĐN) của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến, Việt Nam luôn cởi mở và sẵn sàng hợp tác để nâng cao tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain trong doanh nghiệp cũng như chuyển đổi số.

Tại buổi gặp với Phó chủ nhiệm UBĐN của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến trong chuỗi hoạt động tại Việt Nam mới đây, ông Changpeng Zhao (CZ) nói đang tìm hiểu về thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và bày tỏ hy vọng được tạo điều kiện để Binance có thể mở rộng hoạt động trong nước.

Việt Nam sẵn sàng nâng cao tiềm năng blockchain - ảnh 1
Phó chủ nhiệm UBĐN của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến (phải) nói chuyện cùng CEO Binace (giữa) trong buổi làm việc chiều 4.6 tại Hà NộiCTV

Đáp lại, ông Nguyễn Mạnh Tiến cho biết Việt Nam hoan nghênh các đối tác, công ty nước ngoài tới tìm hiểu về thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế số. Việt Nam luôn cởi mở và sẵn sàng để phối hợp, hợp tác cùng thế giới để nâng cao tiềm năng ứng dụng công nghệ blockchain. Theo ông, để phát triển kinh tế số, Việt Nam cần chuyển đổi số và nhanh chóng triển khai hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia, ứng dụng công nghệ số.Tuy nhiên, blockchain vẫn là lĩnh vực chưa có hành lang pháp lý tại Việt Nam, do vậy Phó chủ nhiệm UBĐN Quốc hội đề nghị Binance cùng Việt Nam nghiên cứu chính sách pháp luật phù hợp, chia sẻ chương trình học tập, đào tạo để phổ biến kiến thức công nghệ, ươm mầm cho tài năng tương lai sẵn sàng gia nhập môi trường quốc tế.

“Việt Nam mong muốn tăng cường trao đổi kinh nghiệm của các nước về việc áp dụng công nghệ, ban hành quy định pháp luật, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà nước. Quốc hội Việt Nam là cơ quan ban hành luật sẵn sàng hỗ trợ quá trình này, qua đó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân”, ông nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Nguyễn Mạnh Tiến cũng đề nghị Hiệp hội Blockchain Việt Nam phối hợp cùng Binance và các nhà đầu tư trong lĩnh vực này để nghiên cứu, phát triển ứng dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, ngoài ra có thể kiến nghị với Quốc hội về những chính sách để có thể phát triển trong tương lai.

Trước đó, tại sự kiện diễn ra sáng 4.6 ở Hà Nội, phía Binance cam kết luôn tuân thủ đầy đủ chính sách pháp luật của Việt Nam và đặt an toàn cho người dùng lên hàng đầu.

*Theo thanhnien.vn
Nguồn: https://thanhnien.vn/viet-nam-san-sang-nang-cao-tiem-nang-blockchain-post1466052.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.