Vòng xoáy ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời New Zealand

Nhiều người dân đã hoảng hồn tưởng đó là UFO, nhưng hóa ra lại là ‘tác phẩm’ của SpaceX.

Đêm Chủ nhật vừa qua, những người ngắm sao ở New Zealand đã cảm thấy bối rối và có phần kinh hãi. Nhiều người quan sát cho biết họ đã thấy các vòng ánh sáng hình xoắn ốc đi ngang qua bầu trời.

Alasdair Burns đã nhận được tin nhắn từ một người bạn kể về vật thể lạ trên trời. Khi ra ngoài, anh đã nhìn thấy thứ trông giống như một thiên hà xoắn ốc khổng lồ đang băng qua bầu trời một cách từ tốn. Burns đã nhanh chóng lôi kéo những người hàng xóm tham gia chứng kiến, và ngay sau đó tất cả đều đứng bên ngoài ngắm nhìn những vòng xoắn ốc kỳ lạ.“Có khoảng năm người chúng tôi đứng trên hiên chung, nhìn lên và chỉ hơi lo lắng một chút thôi”, Burns chia sẻ lại với TheGuardian.

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, từ bình thường cho tới kỳ dị. Nhưng, câu trả lời có thể không thú vị như bạn nghĩ, thậm chí khá trần tục.

 Vòng xoáy ánh sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời New Zealand  - Ảnh 1.
Vòng xoáy ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời New Zealand.

Và nguồn phát sáng chính là khí thải từ một quả tên lửa. Và SpaceX đã phóng một tên lửa từ bãi phóng ở Mũi Canaveral ở bang Florida vào Chủ nhật.

Về cơ bản, khi một tên lửa mang một vệ tinh lên vũ trụ, nó sẽ xả thuốc phóng ra phía sau. Khi điều này xảy ra, thuốc phóng nhanh chóng tạo thành một đám mây trong không gian. Sau đó, ánh sáng của Mặt trời chiếu sáng đám mây này, tạo ra những vòng xoáy ánh sáng trên bầu trời mà Burns và những người khác đã chứng kiến

Đó là một hiện tượng ngoạn mục, mặc dù không phải là hiện tượng hiếm. Một xoáy ánh sáng tương tự đã được phát hiện ở Hawaii vào đầu năm nay. Các nhà khoa học nói rằng vòng xoáy đó cũng là từ một tên lửa SpaceX. Burns cũng nói rằng anh đã nghi ngờ đó là một tên lửa. Tuy nhiên, anh và những người hàng xóm của mình chưa bao giờ tự mình chứng kiến sự việc tương tự.

Bất chấp những suy luận logic đằng sau những vòng xoáy bí ẩn của ánh sáng trên bầu trời, một số người vẫn có thể tin rằng những hiện tượng như vậy là bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh và UFO thường xuyên ghé thăm Trái đất. Nhưng trong trường hợp này, lời giải thích mà các nhà khoa học đưa ra để xác định nguồn gốc các vòng xoáy là chính xác.

*Theo soha.vn
Nguồn: https://soha.vn/vong-xoay-anh-sang-ky-la-xuat-hien-tren-bau-troi-new-zealand-20220622091909195.htm


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.