Vứt 3 viên phấn bảng vào tủ quần áo, ai cũng mắng ‘dở hơi’ cho tới khi…

Chỉ vài viên phấn bạn hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề liên quan tới quần áo như mùi hôi, ẩm mốc…

vut 3 vien phan bang vao tu quan ao, ai cung mang 'do hoi' cho toi khi… - 1
Chỉ với một vài viên phấn bảng bạn có thể giảm tình trạng ẩm mốc trong tủ quấn áo một cách bất ngờ. Ảnh minh họa.

Ở các nước nhiệt đới, bầu không khí ẩm ướt thường khiến cho đồ đạc trong nhà bị ẩm mốc mà tủ quần áo là một ví dụ điển hình.

Nhiều khi tìm quần áo để mặc trước khi đi làm, bạn bỗng phát hiện ra chiếc váy yêu thích mới một thời gian không sờ đến đã bị mốc và có mùi hôi khó chịu. Thật chẳng vui vẻ gì khi rơi vào tình huống này.

Vậy làm sao để ngăn chặn tình trạng quần áo bị ẩm, mốc? Rất đơn giản, có một thứ có thể giúp bạn hút ẩm cho tủ quần áo, giúp nó luôn sạch sẽ, khô ráo, đó chính là phấn viết.

Bạn có thể mua phấn viết ở các cửa hàng văn phòng phẩm, sau đó bỏ khoảng 8 – 10 viên vào một chiếc túi vải nhỏ rồi treo lên một chiếc móc bên trong tủ quần áo.

Đây là một lựa chọn rẻ tiền, dễ dàng, đơn giản và giúp bạn không phải tốn thời gian giặt đi giặt lại những bộ quần áo bị ẩm mốc cũng như phải dọn dẹp cả tủ quần áo.

Một số tác dụng tuyệt vời khác của phấn viết:

Dùng để đuổi kiến: Vẽ vài đường bằng phấn ở nơi kiến hay gián thường lui tới ở trong nhà bạn, vì ghét mùi phấn, chúng sẽ “rủ” nhau trốn biệt tăm ngay lập tức.

vut 3 vien phan bang vao tu quan ao, ai cung mang 'do hoi' cho toi khi… - 2
Ngoài ra, phấn còn giúp hút dầu mỡ, giữ quần áo của bạn luôn khô ráo, thơm tho. Ảnh minh họa.

Hút bớt dầu mỡ ở quần áo: Lấy phấn chà xát lên phần bị dính dầu ở quần áo rồi để vài phút cho ngấm. Với tính chất thấm hút tốt, nó sẽ hút ra một phần vết bẩn, giúp việc giặt giũ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giúp dụng cụ kim loại không bị gỉ/đồ bạc không bị xỉn màu: Hãy bọc phấn vào một mảnh vải rồi để ở nơi bạn để các dụng cụ hoặc đồ bạc trong nhà, chúng sẽ giúp những dụng cụ hoặc đồ dùng này được sáng đẹp, không bị gỉ cũng như bị xỉn màu.

vut 3 vien phan bang vao tu quan ao, ai cung mang 'do hoi' cho toi khi… - 3

Tất nhiên, ngoài ra phấn còn rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa.

Che các vết nứt hoặc xước trên tường: Với các vết xước hoặc vết nứt nhỏ, biện pháp này vô cùng hiệu quả. Nhưng lưu ý hãy dùng loại phấn có cùng màu với tường nhà bạn để việc che được hiệu quả nhé.

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | eva.vn