Xào đậu bắp có nên thái nhỏ không, nhiều người làm sai bảo sao ra đầy nhớt

Việc cắt nhỏ đậu bắp sai thời điểm là nguyên nhân khiến món ăn bị nhớt, mất chất dinh dưỡng.

Đậu bắp là loại quả vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhất là đối với bà bầu. Đậu bắp có thể đem xào, nướng, luộc, nhồi các loại thịt hấp, salad, nấu canh mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Trong đó, đậu bắp xào phổ biến hơn cả. Đậu bắp thường được xào với nhiều loại thịt khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn, dù mình xào nhiều lần nhưng đậu bắp hay bị thâm và đặc biệt là nhớt làm món ăn giảm đi độ hấp dẫn rất nhiều.

Đầu bếp chia sẻ rằng, việc đậu bắp xào bị nhớt là do trong quá trình nấu, mọi người đã làm sai một bước đó là thái nhỏ ra rồi xào ngay. Thực tế, trước khi xào đậu bắp còn phải thêm một bước nữa, vậy đó là bước gì khiến đậu bắp vừa không bị nhớt lại không làm mất chất dinh dưỡng, các bạn tham khảo cách làm chi tiết dưới đây:Chuẩn bị:

– Đậu bắp

Cách làm:

Đậu bắp mua về đem bỏ cuống, rửa sạch. Đặc biệt lưu ý, đậu bắp có nhiều lông tơ, một số quả còn có lông tơ rất cứng nên khi rửa cần chà từng quả cho hết lông này. Chuẩn bị một chậu nước ấm pha thêm chút muối loãng rồi thả đậu bắp vào ngâm trong 15 phút để những bụi bẩn bám bên ngoài đậu bắp được loại bỏ.

Trước khi cho đậu bắp vào nồi xào, thực ra còn một bước rất quan trọng nữa, đó là chần. Tuy nhiên lưu ý, trước khi chần, bạn không thể cắt đậu bắp thành từng miếng nhỏ mà phải là nguyên quả. Vì nếu cắt đậu bắp thành từng miếng nhỏ, nước nhờn trong đậu bắp sẽ bị mất đi. Nước nhờn trong đậu bắp này chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng sẽ theo chất nhớt chảy mất ra ngoài. Hơn nữa làm món ăn càng nhớt gây khó chịu cho người thưởng thức.

Thêm một lưu ý nữa, không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi chần, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí. 

Chần đậu bắp như sau: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đậu bắp vào chần khoảng 2 phút, vỏ đậu sẽ không bị thâm sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để đậu bắp nguội đi. Làm như vậy không những có thể làm giảm độ nhầy của đậu bắp mà còn giữ được độ giòn. 

Thời gian chần đậu bắp nên được kiểm soát tốt, không quá dài hoặc quá ngắn. Lúc này bạn đã có thể thái nhỏ hoặc thái đậu bắp thành hình dạng mà bạn muốn.

Bắc nồi lên và đun nóng dầu, cho một ít ớt và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho đậu bắp vào xào, vì đậu bắp chần nên không cần xào quá lâu, cho đậu bắp vào xào cùng. Cho muối vừa đủ vào đảo đều thêm một chút nữa là đã có món đậu bắp xào đơn giản mà thơm ngon.Nến bạn thích xào đậu bắp với tôm hay thịt thì xào các nguyên liệu này gần chín trước, nêm nếm gia vị rồi cho ra ngoài. Sau đó, xào đậu bắp gần chín thì cho các nguyên liệu này vào, nêm nếm lại gia vị một rồi đảo thêm 1 xíu, cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là xong.

Như vậy khi xào đậu bắp, trước khi thái nhỏ nó ra, cần thực hiện thêm 1 bước chần thì đậu bắp mới không bị nhớt và giữ được nhiều dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

*Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xao-dau-bap-co-nen-thai-nho-khong-nhieu-nguoi-lam-sai-bao-sao-ra-day-nhot-d297320.html


Ứng dụng đọc báo, tin tức 24h hằng ngày, luôn cập nhật bao moi, nội dung phong phú đa dạng như: Tài Chính, Kinh Tế, Xã Hội, Pháp Luật ….. Hỗ trợ bạn đọc báo dễ dàng, nhanh chống và tiện lợi với đầy đủ các tin hot cập nhật liên tục 24h.