Xử lý vết bẩn dính chặt cứng vào mặt bếp hồng ngoại bằng… dao

Những vết bẩn nhẹ hoặc mới rất dễ dàng xử lý, nhưng những vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày trên bề mặt bếp hồng ngoại lại không đơn giản như vậy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “xử đẹp” chúng bằng dao.

Ngày càng có nhiều gia đình chọn sử dụng bếp hồng ngoại, bếp từ thay cho bếp gas vì tính an toàn, tiện lợi của nó. Tuy nhiên, trong lúc sử dụng khó tránh khỏi việc bị dính bẩn, có vết cháy trên mặt bếp.

Những vết bẩn, vết cháy này không chỉ làm mất thẩm mỹ của gian bếp mà còn gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của bếp. Chính vì vậy, việc vệ sinh mặt bếp hồng ngoại kịp thời là việc rất cần thiết.Với những vết bẩn nhẹ hoặc mới, bạn hoàn toàn có thể “xóa sổ” chúng bằng cách dùng nước cơm, nước chanh pha loãng để thoa lên bề mặt bếp. Sau đó, bạn chỉ cần lấy vải lau sạch là được.

Với những vết bẩn, vết cháy cứng đầu, việc làm sạch bếp lại không hề dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng cách dùng dao cạo.

Mặt bếp hồng ngoại có vết cháy hoặc vết bẩn không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của bếp. (Ảnh minh họa)

Cách xử lý vết bẩn cứng đầu bám vào mặt bếp hồng ngoại

Cách 1: Dùng chanh, nước rửa bát và dao

Bước 1: Pha hỗn hợp nước chanh với nước rửa bát, dùng khăn mềm thấm và lau trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch. Chờ khoảng 5 phút, chất axit trong chanh và hoạt chất tẩy rửa trong nước rửa bát sẽ khiến vết bẩn mềm ra.

Bước 2: Dùng lưỡi một con dao bản rộng, cạo nhẹ vết bẩn. Lưu ý, lưỡi dao cần nghiêng một góc 45 độ, dùng tay đẩy dao về phía trước sao cho toàn bộ phần lưỡi dao phải tiếp xúc đều với mặt bếp. Việc này giúp hạn chế khả năng gây xước bề mặt bếp hồng ngoại.

Bước 3: Dùng khăn ẩm, mềm lau lại mặt bếp một lần nữa.

Với những vết cháy, vết bẩn cứng đầu, bạn hoàn toàn có thể dùng dao để cạy chúng. (Ảnh minh họa)

Cách 2: Dùng chanh, nước rửa bát, baking soda và dao

Nếu thực hiện cách trên mà vết bẩn vẫn chưa hoàn toàn bị đánh bay, bạn hãy kết hợp thêm baking soda. Cách này phù hợp với những vết bẩn cứng đầu, bám trên bếp đã lâu ngày.Bước 1: Trộn baking soda, nước cốt chanh, nước rửa bát để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Bôi hỗn hợp trên lên vết bẩn, vết cháy và để yên như vậy trong khoảng 15 phút. Đợi chúng mềm ra và tiếp tục dùng dao cạo.

Bước 3: Lau sạch mặt bếp bằng khăn mềm và nước ấm.

Trộn baking soda, nước cốt chanh, nước rửa bát để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi bôi lên bề mặt vết bẩn. (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh bếp hồng ngoại

– Rút hoàn toàn nguồn điện của bếp trước khi vệ sinh

– Để bếp nguội rồi mới vệ sinh

– Không đổ nước trực tiếp vào bề mặt bếp để tránh hỏng hóc

– Nếu vô tình làm xước mặt bếp trong quá trình dùng dao cạo, bạn có thể dùng baking soda trộn với nước theo tỷ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để yên khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau theo vòng tròn cho đến khi vết xước biến mất.

– Nên vệ sinh bếp thường xuyên, định kỳ để tránh vết bẩn bám lâu ngày, gây khó khăn trong việc lau chùi.

*Theo phunuvietnam.vn
Nguồn: https://phunuvietnam.vn/xu-ly-vet-ban-dinh-chat-cung-vao-mat-bep-hong-ngoai-bang-dao-51202231514182981.htm 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*