7 ý tưởng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, bạn đừng chần chừ mà không thực hiện ngay

Gần đây, bạn có cảm thấy căng thẳng để hoàn thành tất cả các công việc? Với cuộc sống bận rộn hiện nay, chúng ta thường quên tạm dừng và nghĩ về bản thân, để có thể lên một kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho chính mình.

Một số người nghĩ rằng dành thời gian nuông chiều bản thân sẽ không đưa họ đến bất cứ đâu. Nhưng sự thật là, tất cả chúng ta cần phải thực hành chăm sóc bản thân. Bởi vì điều này không chỉ giúp chúng ta cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn, mà còn có thể giúp cải thiện mức độ hiệu suất làm việc tốt hơn.

Và khi nói đến việc tự chăm sóc bản thân, có nhiều thứ hơn là chỉ chăm sóc bản thân đến spa, hoặc cắt tóc… Dưới đây là một số ý tưởng tự chăm sóc mà bạn nên bắt đầu.

1. Đi bộ 10 phút mỗi ngày

Chỉ vì bạn đang ở văn phòng, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hành chăm sóc bản thân. Trên thực tế, bạn thực sự có thể tận dụng thời gian nghỉ trưa để đi bộ 10 – 15 phút quanh khu vực, không chỉ giúp bạn cải thiện tiêu hóa mà còn làm cho bạn tỉnh táo và tăng mức năng lượng.

2. Tập thói quen viết nhật ký

Viết ra những suy nghĩ của bạn vào buổi đêm, sau một ngày làm việc thực sự có thể mang lại cho bạn một thế giới tốt đẹp và yên bình. Vì nó giống như bạn tự trút bỏ được mọi rắc rối mà bạn gặp phải trong ngày. Bạn không nhất thiết viết nhật ký mỗi ngày, nhưng hãy làm điều này một cách thường xuyên và bạn sẽ thấy sự cải thiện về sức khỏe tinh thần và sức khỏe tổng thể của bạn.

3. Đọc nhiều sách hơn

Hầu hết chúng ta dành nhiều ngày dán mắt vào máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác khiến chúng ta bị trì trệ tinh thần và mỏi mắt. Không chỉ vậy, việc tiếp xúc liên tục với màn hình công nghệ cũng có thể hạn chế trí tưởng tượng của chúng ta và cũng gây ra căng thẳng. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn thực hành chăm sóc bản thân, thì bạn nên tránh xa những thiết bị hiện đại này và bắt đầu với việc đọc sách giấy. Sách có thể đưa bạn đến với những thế giới khác nhau, mở ra trí tưởng tượng vô tận của bạn và điều tuyệt nhất là bạn cũng sẽ giảm bớt căng thẳng hơn.

4. Học cách nói ‘không’

Chúng ta thường có xu hướng không nói không khi ai đó nhờ vả điều gì đó hoặc lời mời đi chơi ngẫu hứng trong khi thời gian chúng ta rất eo hẹp. Điều này không chỉ làm hào mòn thể chất mà còn có thể tạo thêm căng thẳng cho bạn. Nó có thể khiến bạn trở nên tồi tệ hơn. Điều đó nói rằng, học cách nói ‘không’ không có nghĩa là bạn không muốn tham dự với ai đó, mà là bạn thực sự đang cần thời gian để chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

5. Ra ngoài và hòa nhập với thiên nhiên

Khi nói đến việc tự chăm sóc bản thân, không có gì tốt hơn là ra ngoài và hòa nhập với thiên nhiên. Người xưa có học thuyết Thiên nhân hợp nhất: Trời và đất hòa quyện làm một. Con người nếu biết thuận theo tự nhiên thì sẽ sống khỏe mạnh,kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết chúng ta bị gò bó trong văn phòng hoặc ở nhà mà chúng ta quên rằng thiên nhiên có thể chữa lành sự ôm yếu cho chúng ta. Lên kế hoạch cho một chuyến đi bộ vào cuối tuần hoặc đi dạo quanh công viên nơi có âm thanh của thiên nhiên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

6. Tạo cho mình không gian riêng

Bạn không cần phải đi quá xa để thực hành chăm sóc bản thân. Bởi vì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi một phần của ngôi nhà thành nơi ẩn dật yên tĩnh và thư giãn mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng. Đó có thể là gác mái nhà bạn, một góc phòng của bạn, hoặc thậm chí trong khu vườn của bạn. Như vậy bạn có thể dễ dàng thư giãn bất cứ lúc nào cảm thấy tâm trạng xuống dốc.

7. Ngưng sử dụng thiết bị công nghệ

Tắt kết nối của bạn (điện thoại, máy tính…) với thế giới bên ngoài, thậm chí chỉ trong một ngày, có thể giúp bạn rất nhiều điều tốt. Không có email để kiểm tra, không có thông báo facebook… làm gián đoạn thời gian nghỉ dưỡng, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ dễ dàng vui vẻ và khỏe mạnh hơn khi từ bỏ thiết bị của mình dù chỉ một ngày.

An Chi
Theo Wellnessbin / dkn.tv

Nguồn ảnh: Pixabay