8 công dụng thần kỳ của giấy bọc hoa quả khiến bạn ước giá như biết sớm hơn

Đừng vội vứt đi những túi xốp bọc hoa quả trong nhà vì khi biết hết công dụng của nó bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy!

Túi xốp bọc hoa quả là loại túi bọc phía ngoài mỗi quả trái cây với mục đích tránh va chạm dẫn đến dập, nát. Theo thói quen, sau khi mua về bạn thường vứt đi không nghĩ ngợi. Tuy nhiên, đây thực sự là hành động phí phạm, có thể bạn chưa biết túi xốp có nhiều hơn 1 công dụng là bọc đồ.

1. Bảo vệ những đồ dễ vỡ

Trong bếp có rất nhiều đồ dễ vỡ như: Chén, đĩa, ly thủy tinh,… hay thực phẩm như trứng, chị em có thể dùng túi xốp lưới để bọc các loại đồ này lại. Khi cần phải di chuyển hoặc bị va đập mạnh túi lưới xốp sẽ phát huy công dụng của mình một cách tốt nhất. 

8 cong dung than ky cua giay boc hoa qua khien ban uoc gia nhu biet som hon - 1

2. Làm giẻ rửa chén

Đặc tính của túi lưới xốp là mềm, xốp và có nhiều khoảng không thoáng khí. Chị em có thể dùng 1 túi để bọc các túi còn lại, tạo thành 1 cái giẻ rửa chén vừa nhanh gọn vừa an toàn.

8 cong dung than ky cua giay boc hoa qua khien ban uoc gia nhu biet som hon - 2

3. Làm giẻ nhấc nồi, chảo

Nhiều người không biết rằng thực ra túi lưới xốp còn cách nhiệt rất tốt. Vì thế, trong trường hợp khẩn cấp hoặc muốn tận dụng đồ dư thừa trong nhà các mẹ có thể chồng nhiều lớp túi lưới xốp lại với nhau rồi dùng chúng để nhấc nồi, chảo thay cho các giẻ vải trong bếp. 

4. Làm lót giày

Vì đặc tính êm, thoáng khí, cách nhiệt những túi lưới này còn được dùng làm lót giày vô cùng hiệu quả. Chị em có thể khuyến khích ông xã nhà mình lót các túi lưới xốp vào trong các đôi giày cũ sẽ giúp đi êm chân hơn rất nhiều.

8 cong dung than ky cua giay boc hoa qua khien ban uoc gia nhu biet som hon - 3

5. Bảo vệ khủy tay, đầu gối

Khi muốn chơi bóng chuyền hay bóng rổ, nếu không tìm được băng vải dày cho đầu gối và khuỷu tay thì sẵn trong nhà có túi lưới xốp bạn có thể tận dụng để lót vào, bảo vệ các khủy tay, đầu gối, chống va đập mạnh dẫn đến chấn thương.

6. Làm lớp bọc chân bàn ghế

Nếu những chiếc chân ghế trong nhà bạn thường xuyên trơn trượt gây xước sàn nhà hoặc tạo ra những tiếng kêu rất khó chịu khi di chuyển, hãy lấy lưới bọc hoa quả bọc chân chúng lại như thế này xem sao.

8 cong dung than ky cua giay boc hoa qua khien ban uoc gia nhu biet som hon - 4

7. Làm sạch bồn rửa

Ngoài các công dụng trên, bạn có thể thử dùng túi xốp để làm sạch bồn rửa mặt, bồn tắm… Tuy nhiên, lưới xốp dùng để rửa bồn thiếc sẽ hiệu quả hơn là rửa bồn gốm sứ. Nếu sau khi rửa bồn mà lưới chưa rách thì nên rửa sạch, phơi khô và tái sử dụng hoặc dùng để lót bánh xà phòng.

8. Làm giá đỡ bánh xà phòng

Đặt trực tiếp lưới xốp dưới bánh xà phòng, nó sẽ giúp bánh xà phòng nhanh khô hơn sau mỗi lần sử dụng.

8 cong dung than ky cua giay boc hoa qua khien ban uoc gia nhu biet som hon - 5

Dùng miếng lưới xốp này bọc xà phòng cũng vô cùng tiện lợi.

Theo Lê Lê (T/h) (Khám phá)/eva

————–

Trong ứng dụng “Báo Công An” cung cấp tin tức an ninh, đời sống, xã hội… hằng ngày, ứng dụng rất hay, tải về xem thử:

—> Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=hipew.studio.baocongan